Bật – New Nomos Orion 33 Vàng và Orion 38 BạcNomos có trụ sở tại Glashütte chắc chắn là một trong những thương hiệu đồng hồ thú vị nhất ở Đức. Mặc dù những chiếc đồng hồ của hãng được thiết kế tối giản nhưng chúng vẫn mang nhiều nét đặc trưng và cá tính. Và hôm nay, chúng ta sẽ xem xét một bản phát hành mới của nhà sản xuất đồng hồ mới mẻ không kém. Và đó không phải là một chiếc đồng hồ mà là một cặp mô hình Orion với hai kích cỡ, với những điểm nhấn bằng vàng mới tạo cảm giác ấm áp và sang trọng – nhưng không có mức giá cắt cổ. Và đừng nghĩ rằng những chiếc đồng hồ này là tất cả về ngoại hình. Họ cũng nói về cơ học. Đây là chiếc Nomos Orion 33 Gold và Orion 38 Silver.

Nomos Orion 33 Vàng và Orion 38 Bạc

Nomos là một trong những nhà sản xuất đồng hồ trẻ nhất ở Sachsen, Đức. Được thành lập vào năm 1990 và vẫn hoạt động độc lập cho đến ngày nay, Nomos luôn tập trung sản xuất vào sự kết hợp giữa các thiết kế tối giản lấy cảm hứng từ trường phái Bauhaus và các bằng cấp về sản xuất đồng hồ nghiêm túc với các bộ máy sản xuất trong nhà. Nhưng điều làm cho Nomos trở nên độc đáo là sự trẻ trung, vui nhộn này xuất hiện trong hầu hết các đồng hồ của hãng.

Các mẫu mới nhất là một cặp đồng hồ Orion, Orion 33 vàng và Orion 38 bạc. Bộ sưu tập này chắc chắn là một trong những bộ sưu tập cổ điển nhất với sự sang trọng vượt thời gian của nó. Mỏng, tối giản nhưng vẫn tinh tế, cặp đôi này tôn vinh Trường chế tác đồng hồ Glashütte và Golden Twenties. Phiên bản nhỏ hơn có mặt đồng hồ màu vàng bóng bẩy, trong khi phiên bản lớn hơn có mặt số mạ bạc với các điểm nhấn bằng vàng.

Nomos Orion 33 Vàng và Orion 38 Bạc

Nomos Orion 33 Vàng và Orion 38 Bạc

Giống như nhiều chiếc đồng hồ do Nomos sản xuất, hai chiếc Orion mới này thực sự rất linh hoạt. Bên cạnh thiết kế và mặt số cổ điển, thanh lịch, kích thước của những mẫu đồng hồ này cũng rất lớn. Thật vậy, cả hai đều có thể được coi là những chiếc đồng hồ unisex. Mẫu lớn hơn, với mặt số tráng bạc và vỏ thép không gỉ 38mm, chắc chắn là một chiếc đồng hồ có thể được đeo bởi một người đàn ông hoặc một phụ nữ trẻ, những người thích cảm giác quá khổ. Và với vỏ 32,8mm và mặt số mạ vàng, chiếc đồng hồ nhỏ hơn chắc chắn sẽ thu hút những khán giả nữ cổ điển hơn. Nhưng ai biết được, một người đàn ông cũng có thể đeo nó, vì vấu thuôn dài khiến nó mặc lớn hơn một chút so với dự kiến. Ngoài ra, công bằng mà nói, mặt số vàng này kết hợp với dây đeo màu xám nhung thực sự trông rất hấp dẫn bằng kim loại.

Ngoài kích thước và màu sắc, Orion 33 vàng và Orion 38 bạc là những mẫu giống hệt nhau. Cả hai đều có cùng sự chú ý đến từng chi tiết với mặt đồng hồ được đánh bóng và mạ kẽm tương ứng nhiều với ánh sáng xung quanh. Chúng phản ánh môi trường và thực sự sống động trên cổ tay. Tối giản…? Chà, không nhiều lắm khi bạn đang mặc nó. Ngoài ra, những chiếc đồng hồ này có các chỉ số được mạ vàng hoặc bạc, giúp tăng thêm chiều sâu cho mặt số. Màn hình hiển thị rõ ràng, thanh lịch và vượt thời gian, với giờ và phút ở trung tâm và một bộ đếm giây nhỏ với kiểu đồng tâm. Và cả hai đều là những chiếc đồng hồ rất mỏng, với chiều cao chỉ 8,5mm cho bản nhỏ và 8,9mm cho bản lớn hơn.

Nomos Orion 33 Vàng và Orion 38 Bạc

Nomos Orion 33 Vàng và Orion 38 Bạc

Bên trong, không có gì ngạc nhiên vì cả hai đều được trang bị bộ chuyển động nền tảng của thương hiệu, chiếc Alpha – như đã được chỉ rõ bằng tên của nó, là tầm cỡ nội bộ đầu tiên của thương hiệu. Bộ chuyển động lên dây cót bằng tay nhỏ gọn này được hoàn thiện một cách độc đáo, với các đường sọc, ốc vít màu xanh lam và bộ ba quý đặc trưng của Đức. Bộ máy siêu mỏng này – chỉ 2,6mm – chạy ở tần số 3Hz và dự trữ năng lượng trong 43 giờ. Và trong cả hai trường hợp, nó có thể nhìn thấy dưới mặt lưng sapphire. Nó được điều chỉnh ở 6 vị trí và có cơ chế bấm giây.

Điển hình của đồng hồ Nomos, bộ đôi Orions mới này được trình bày trên dây đeo giản dị, hấp dẫn bằng chất liệu da mịn như nhung. 33 Gold có dây đeo màu xám đêm, trong khi 38 Silver thể hiện nét cổ điển hơn với dây đeo anthracite.

Và trong khi chúng ta đang nói về những chiếc đồng hồ này, chúng cũng có mức giá tương đối dễ tiếp cận, ngay cả đối với Nomos. Mô hình 33mm được bán lẻ cho 1.460 EUR, và mô hình 38mm cho 1.600 EUR. Một số điều cần lưu ý với mùa lễ hội đang cận kề… Thông tin chi tiết về Nomos Orion 33 Gold và Orion 38 Silver và đặt hàng tại nomos-glashuette.com.

https://monochrome-watches.com/hands-on-nomos-orion-33-gold-and-orion-38-silver-live-pics-video-price/