Đồng hồ đeo tay: 5 chiếc đồng hồ đeo tay của vận động viên tại Thế vận hội Olympic 2020 ở Tokyo

79 lượt xem Blog đồng hồThế vận hội Olympic Tokyo 2020 đã bắt đầu sau khi bị trì hoãn một năm do đại dịch COVID-19 đang diễn ra. Ngôi sao quần vợt Nhật Bản Naomi Osaka, người đã giành được bốn danh hiệu Grand Slam cho đến nay, đã có vinh dự thắp sáng chiếc vạc Olympic tại lễ khai mạc.

Không phải tất cả các môn thể thao đều thân thiện với đồng hồ đeo tay, nhưng may mắn là đã có một số vận động viên đã đeo đồng hồ khi thi đấu. Đây là năm điểm nổi bật mà tôi đã phát hiện cho đến nay.

Osaka, một đại sứ của TAG Heuer, đã đeo một chiếc đồng hồ của thợ lặn Aquaracer với mặt số màu trắng trên dây đeo cao su màu trắng phù hợp khi chơi. Cô đã bị loại ở vòng ba bởi Marketa Vondrousova của Cộng hòa Séc. Đại sứ Rado và hạt giống hàng đầu Ash Barty cũng đã rời khỏi nội dung thi đấu đơn, khiến cho huy chương vàng quần vợt nữ giờ đây trở thành một thứ tranh đoạt nghiêm túc.

Naomi Osaka mặc TAG Heuer Aquaracer tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Breitling đã được đại diện bởi hai nữ vận động viên lướt sóng Úc trong sự kiện lướt sóng đầu tiên tại Thế vận hội Olympic. Sally Fitzgibbons và Stefanie Gilmore là thành viên của “Breitling Squad” và cả hai đều đeo đồng hồ khi thi đấu.

Fitzgibbons đeo một chiếc Aerospace Evo bằng titan trên dây đeo cao su, trong khi Gilmore có một chiếc Superocean có mặt số màu cam sáng được đeo vào cổ tay rất dễ nhìn thấy nhờ dây đeo cao su màu cam sáng. Fitzgibbons bị loại ở vòng tứ kết trong khi Gilmore cúi đầu ở vòng thứ ba.

Sally Fitzgibbons mặc Breitling Aerospace Evo tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Stefanie Gilmore đeo Breitling Superocean tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Pang Wei là người Trung Quốc đầu tiên giành được huy chương vàng môn bắn súng mà anh đã đạt được tại Thế vận hội Olympic 2008 ở Bắc Kinh. Tại Tokyo 2020, anh đã thể thao một chiếc Rolex Submariner hai tông màu trong cuộc thi súng ngắn hơi 10 mét. Pang giành huy chương đồng nội dung cá nhân và huy chương vàng nội dung hỗn hợp.

Pang Wei đeo Rolex Submariner tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Tay vợt nam Nhật Bản Kei Nishikori, đại sứ trước đây của TAG Heuer, người đã thua ở tứ kết nội dung đơn nam, đã thể thao một chiếc Casio G-Shock GA2100SKE-7A Màu trắng trong suốt khi thi đấu. Mô hình này đã được các nhà sưu tập đặt tên là “Casioak” do hình dạng vỏ của nó giống với Audemars Piguet Royal Oak.

G-Shock của Nishikori có thêm một sự thay đổi: nó được tùy chỉnh bởi Chris Alexander, hay còn gọi là Nghệ sĩ quay số, người nổi tiếng với việc sơn những chiếc đồng hồ bằng sự kết hợp màu sắc độc đáo. Alexander đã sơn các chỉ số giờ của G-Shock này bằng màu cầu vồng và thêm các ngôi sao vào mặt số.

Kei Nishikori đeo Casio G-Shock GA2100SKE-7A ‘Casioak’ tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020

Vận động viên cuối cùng mà tôi giới thiệu ở đây là ngôi sao cưỡi ngựa người Đức Jessica von Bredow-Werndl, người đã trở thành đại sứ của Richard Mille từ năm 2016.

Lịch lãm trong hành động: Jessica von Bredow-Werndl giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo đeo chiếc Richard Mille RM 07-01

Cô ấy đã thể thao một chiếc RM 07-01 bằng gốm đen được trang trí với mặt số kim cương khi thi đấu trong sự kiện trang phục đồng đội, nơi đội tuyển Đức đã mang về huy chương vàng.

Jessica von Bredow-Werndl giành huy chương vàng tại Thế vận hội Tokyo đeo chiếc Richard Mille RM 07-01

Cô cũng giành giải vàng trong sự kiện trang phục cá nhân.

Thông tin nhanh Richard Mille RM 07-01
Vỏ: 45,66 x 31,4 x 11,85 mm, mặt sau và gờ bằng gốm TPZ màu đen, dây đeo bằng vàng đỏ
Quay số: vàng đỏ và kim cương
Bộ máy: tự động trong nhà Calibre CRMA2, có khung, dự trữ năng lượng xấp xỉ. 50 giờ, tấm đế và cầu bằng titan, cân bằng bung tự do với quán tính thay đổi, rôto hình học thay đổi, thùng quay nhanh, tần số 4 Hz / 28.800 vph
Chức năng: giờ, phút

Bạn cũng có thể tận hưởng:

Câu chuyện về đồng hồ đeo tay Olympic được vinh danh ở Tokyo 2020

Nhà vô địch quần vợt Phenom Naomi Osaka trở thành đại sứ mới của TAG Heuer trước thềm Úc mở rộng 2021.

Đồng hồ Omega của Michael Phelps, vận động viên điền kinh thành công nhất. Liên tục.

Richard Mille trên 4 cổ tay của vận động viên tại Thế vận hội Rio 2016