Marc Aellen, Giám đốc điều hành của Certina, Về mô hình và thị trường năm 2021

72 lượt xem Blog đồng hồĐược thành lập bởi anh em nhà Kurth vào năm 1888, Certina có thể nhìn lại một lịch sử phong phú. Ngày nay Certina là một phần của các thương hiệu tầm trung của Tập đoàn Swatch, cũng là cấp độ đầu vào của đồng hồ cơ khí. Certina được xếp vào danh mục trong phần Đồng hồ thể thao, với một chút tinh tế cổ điển. Trong buổi giới thiệu những điểm mới lạ của thương hiệu năm 2021 tại Geneva, chúng tôi đã dành chút thời gian với Giám đốc điều hành của Certina Watches, Marc Aellen, để nói về sự phát triển gần đây của thương hiệu, nhu cầu ngày càng tăng đối với các mẫu cơ khí, tác động của đại dịch, tương lai của thương hiệu và tất nhiên là những chiếc đồng hồ mới đã được giới thiệu gần đây.

Marc Aellen, Giám đốc điều hành của Certina Watches

Xavier Markl, MONOCHROME – Marc, bạn đã đam mê đồng hồ như thế nào?

Marc Aellen, Certina – Cha tôi là một nhà thiết kế đồng hồ ở vùng Neuchâtel. Khi anh ấy qua đời năm 1998, tôi vẫn còn quá trẻ để tiếp quản công việc kinh doanh của anh ấy. Đương nhiên, lớn lên trong khu vực, bạn có thể tìm hiểu và yêu thích đồng hồ. Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản trị kinh doanh, tôi có cơ hội làm việc cho TAG Heuer hoặc Certina và chọn công ty sau. Tôi bị thu hút bởi thương hiệu và sự thật rằng nó là một phần của Tập đoàn Swatch với sự quản lý và tầm nhìn của nó. Sau Certina, tôi đến Omega và sau đó là Jaquet Droz. Và bây giờ, tôi trở lại Certina với tư cách là Giám đốc điều hành.

Certina DS Chronograph Automatic

Bạn đã nắm quyền điều hành tại Certina với tư cách là Giám đốc điều hành vài tháng trước. Điều gì làm bạn ngạc nhiên khi trở lại Certina?

Điều thực sự mới, ít nhất là từ góc độ chuyên môn, là tầm quan trọng của thương mại điện tử và các hoạt động kỹ thuật số. Đương nhiên, đây không phải là trường hợp lần đầu tiên tôi làm việc tại Certina cách đây nhiều năm. Và với định vị thương hiệu của Jaquet Droz, đó không phải là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều tiềm năng phát triển về mặt này.

Từ góc độ sản phẩm, đồng hồ thạch anh là sản phẩm quan trọng nhất cách đây 20 năm đối với thương hiệu; ngày nay, chúng tôi đang bán ngày càng nhiều đồng hồ cơ học. Hầu hết những chiếc đồng hồ mà chúng tôi đang giới thiệu là đồng hồ cơ.

2020 Certina DS PH200M Xanh lam

Làm thế nào mà thương hiệu điều hướng được đại dịch?

Không giống như nhiều thương hiệu khác, chúng tôi hầu như không dựa vào mua sắm du lịch vì thương hiệu này chưa có mặt trên toàn cầu. Điều này giải thích khả năng phục hồi của chúng tôi trong những thời điểm này. Ví dụ, ở Thụy Sĩ, ngay sau khi các cửa hàng mở cửa trở lại, doanh số bán hàng đã trở lại mức trước khi đóng cửa. Đối với năm 2021, doanh thu vẫn thấp hơn năm 2019 do tình hình của đầu năm, nhưng hoạt động kinh doanh đang khởi sắc và chúng tôi đang đi đúng hướng. Sự kết hợp giữa cung cấp và bán hàng của chúng tôi đã phát triển để bao gồm nhiều đồng hồ cơ hơn, điều này giải thích cho mức giá trung bình cao hơn. Chúng tôi có một thương hiệu lành mạnh với tiềm năng phát triển tuyệt vời. Chúng tôi có những sản phẩm tuyệt vời. Chúng tôi đang ở trong một phân khúc thị trường siêu cạnh tranh, nhưng giá trị đồng tiền là đặc biệt. Bên cạnh một số công ty chị em của Swatch Group, thật khó để nghĩ ra những thương hiệu khác có thể mang lại giá trị đồng tiền như vậy.

Mặc dù Certina rất mạnh ở một số thị trường, đặc biệt là ở Châu Âu, bạn đã đề cập rằng thương hiệu này vẫn chưa có sự hiện diện toàn cầu. Chiến lược của bạn về mặt này là gì?

Chúng tôi tin rằng điều cần thiết là phải hỗ trợ sự hiện diện của thương hiệu bằng các nguồn lực phù hợp ở những quốc gia mà thương hiệu đã được thành lập. Đây thường là những thị trường trưởng thành cần sự hỗ trợ đáng kể. Về mặt này, chiến lược của chúng tôi là từng bước mở ra các thị trường mới. Tuần trước, chúng tôi đã mở cửa thị trường Hoa Kỳ. Chúng tôi chỉ bắt đầu thông qua thương mại điện tử với Hodinkee. Các phản hồi cho đến nay là rất tốt và thực sự hứa hẹn.

Certina DS Action Diver 38mm Sea Turtle Conservancy

Còn Trung Quốc thì sao?

Chúng tôi có sự hiện diện tốt ở đó và điều thực sự thú vị đối với chúng tôi là thị trường đang thay đổi. Ngày càng có nhiều sự quan tâm đến các sản phẩm phù hợp với đồng hồ mà chúng tôi cung cấp.

Quay trở lại sản phẩm; Điều gì làm cho đồng hồ Certina trở nên đặc biệt?

Kể từ năm 1959 và khái niệm DS, Certina chuyên cung cấp những chiếc đồng hồ mạnh mẽ cho phong cách sống năng động. Chúng tôi tin rằng định giá của chúng tôi và phải công bằng nhất có thể. Chúng tôi có nguồn gốc từ năm 1888, trải qua lịch sử lâu đời như vậy, thương hiệu đã trải qua những thăng trầm nhưng vẫn vô cùng kiên cường. Ví dụ, chúng tôi rất vững chắc ở các thị trường như Scandinavia hoặc Thụy Sĩ. Dự phòng của Swatch Group là rất quan trọng ở nhiều khía cạnh, đặc biệt là từ góc độ sản xuất. Chúng tôi có quyền truy cập vào công nghệ, R & D và những đổi mới to lớn. Đây là một tài sản tuyệt vời. Hãy nghĩ đến bộ máy Powermatic 80 với khả năng dự trữ năng lượng vượt trội và được cải tiến với công nghệ chống từ tính với dây tóc Nivachron.

Từ đó, tiềm năng là đặc biệt. Chúng tôi cần hợp lý hóa bộ sưu tập hơn nữa để tạo ra hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ hơn nữa và củng cố sức hấp dẫn của những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của chúng tôi.

Những điểm nào đang và sẽ là trọng tâm của hoạt động tiếp thị?

Như đã đề cập, chúng tôi tập trung vào việc tạo ra và chế tác những chiếc đồng hồ tốt với mức giá hợp lý phù hợp với cá tính và phong cách sống năng động của thương hiệu. Chúng tôi ngày càng cam kết nhiều hơn nữa cho các sáng kiến ​​bền vững, những sáng kiến ​​thực sự quan trọng đối với tôi. Đây là lý do tại sao chúng tôi tiếp tục hợp tác với Sea Turtle Conservancy ở Florida. Giờ đây, chúng tôi cũng cung cấp bao bì sản phẩm có trách nhiệm với môi trường hoặc dây đai mới được làm từ nhựa đại dương tái chế. Để phù hợp với chính sách bền vững của chúng tôi, chúng tôi đang dần ngừng quan hệ đối tác đua xe thể thao. Tôi cũng là người tin tưởng vững chắc vào việc phát triển các sáng kiến ​​địa phương và khuyến khích các nhóm của tôi làm như vậy. Ví dụ, chúng tôi tham gia vào các quan hệ đối tác của Nordic Ski ở Scandinavia, đặc biệt là Vasaloppet mang tính biểu tượng.

Bạn có thể cho chúng tôi biết về một số chiếc đồng hồ mới mà bạn đã trình làng vào năm 2021 không?

Tôi sẽ bắt đầu với chiếc đồng hồ tôi đang đeo – Certina DS Action 38mm. Ban đầu có đường kính 43mm, đồng hồ hiện có phiên bản 38mm nhỏ gọn hơn. Các phản hồi đã được cực kỳ tốt. Nó có sẵn trong năm phiên bản khác nhau. Đồng hồ có khả năng chống nước ở độ sâu 300m và được chứng nhận ISO như một chiếc đồng hồ lặn.

Certina DS Action Diver 38mm
Máy lặn hành động Certina DS 38mm được giới thiệu gần đây

Một ví dụ khác là DS PH500. Nó có sẵn trong một phiên bản cực kỳ sắc nét với mặt số màu cam. Nó hiện có sẵn trong một phiên bản quay số màu đen sẽ thanh lịch hơn một chút như một người đeo hàng ngày nhưng vẫn có cùng các thông số kỹ thuật nghiêm ngặt. Nó đi kèm với dây đeo #tide nato bằng nhựa tái chế.

Certina DS Super PH500M với mặt số màu đen cho năm 2021

Chúng tôi cũng giới thiệu DS-1, một chiếc đồng hồ toàn năng tuyệt vời đi kèm với mặt số mới, vòng đeo tay và dây đeo có thể hoán đổi cho nhau (một lần nữa bằng nhựa tái chế #tide có trách nhiệm với môi trường).

Một trong những phiên bản mới của Certina DS-1 Powermatic 80

Như bạn có thể tưởng tượng, chúng tôi không thể tiết lộ tất cả các tính năng mới của mình bây giờ, nhưng sẽ có nhiều điều khác sẽ đến trong những tuần tiếp theo…

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.certina.com.

https://monochrome-watches.com/interview-marc-aellen-ceo-certina-on-2021-models-and-market-forcast/