MB&F x Bulgari Legacy Machine FlyingT AllegraAndrew McUtchen

Bạn đã làm gì để thể hiện sự sáng tạo của mình đối với các vụ khóa COVID-19? Nhận một bộ khởi động bột chua? Ngồi với con bạn và lấp đầy vô số tờ giấy với những bức vẽ từ hướng dẫn của Kids Art Hub trên YouTube? Học đan? Fabrizio Buonamassa Stigliani và Max Büsser đã cùng nhau thiết kế một chiếc đồng hồ. Thật an ủi cho phần còn lại của chúng tôi, những người không được coi là những nhà thiết kế đồng hồ còn sống vĩ đại nhất trên hành tinh, họ đã làm được điều đó qua Zoom.

Kết quả thật đáng kinh ngạc. Bằng cách nào đó phát ra cả ngôn ngữ thiết kế Bulgari và MB&F. Bằng cách nào đó, hoàn toàn mới, quá. Các bậc thầy về thu nhỏ, Bulgari, dưới sự lãnh đạo thiết kế của Fabrizio, và “đứa trẻ sáng tạo còn sót lại” trong Max Busser, đã cùng nhau đến đây theo một cách thực sự đặc biệt. Và để câu chuyện được kể một cách chân thực nhất có thể – với tất cả ngôn ngữ tiếng Ý đáng yêu mà chúng tôi mong đợi và yêu thích từ Fabrizio – chúng tôi đang kể nó ở ngôi thứ nhất. Fabrizio lấy nó từ đây…

BỐI CẢNH

Câu chuyện bắt đầu ở Dubai, trong Tuần lễ xem Dubai đầu tiên của tôi. Thành thật mà nói, tôi nhớ rất rõ ràng. Đó là vào năm 2018 và trong buổi dạ tiệc. Max đến gặp tôi và nói, “Fabrizio, tôi rất thích làm một chiếc đồng hồ với bạn, bởi vì công việc mà bạn, nhóm của bạn đang làm với Octo Finissimo là hoàn toàn tuyệt vời!”

Nhưng không phải thời điểm thích hợp để có sự hợp tác này, nên cuối cùng, không thể tiến hành dự án này. Trong Tuần lễ đồng hồ Dubai vừa qua, chúng tôi đã thảo luận về chủ đề này một lần nữa, nhưng lần này là thời điểm thích hợp. Và ngay lập tức chúng tôi bắt đầu thực hiện một số bản phác thảo và thảo luận xem đâu sẽ là chiếc đồng hồ hoàn hảo cho sự hợp tác này.

Max đã đề xuất phong trào này và nó rất quan trọng đối với chúng tôi bởi vì chúng tôi hiện đang rất nổi tiếng, với tư cách là chủ sở hữu, hãy để tôi nói, về việc thực thi siêu mỏng và là bậc thầy về thu nhỏ. Nhưng kiểu thiết kế này trên đồng hồ nữ – đó là một cơ hội rất thú vị cho chúng tôi.

Đó là một con đường hoàn toàn khác đối với chúng tôi. Như bạn có thể thấy, đó là tourbillon thẳng đứng do MB&F sản xuất và chúng tôi đã quyết định thay đổi hoàn toàn thiết kế của vỏ trên tấm chính mà bạn có thể nhìn thấy xung quanh bộ máy.

MỘT KHÁI NIỆM NGOÀI THẾ GIỚI NÀY

Ý tưởng là tạo ra một loại UFO nhỏ, không có bất kỳ vấu nào, với những viên đá tuyệt vời này xuất hiện từ mặt số. Ý tưởng là sử dụng mái vòm này như một viên sapphire pha lê, làm ngôi nhà của những viên đá khác nhau này với màu sắc khác và thiết kế khác nhau.

Chúng tôi đã tạo ra một chiếc bằng vàng trắng và chúng tôi cũng có một chiếc bằng vàng hồng. Chúng tôi rất vui về kết quả. Chúng tôi yêu thích chiếc đồng hồ này bởi vì nó hoàn toàn có thể được nhận biết là một chiếc đồng hồ MB&F. Mặt khác, đó hoàn toàn là Bulgari vì cách chúng tôi chơi với những viên đá hoàn toàn là một phần di sản của chúng tôi.

LÀM VIỆC VỚI MAX VÀ ĐỘI NGŨ MB&F TRÊN ZOOM

Sự hợp tác rất, rất thú vị. Rất dễ dàng để làm việc với Max và nhóm MB&F. Chúng tôi bắt đầu thực hiện những bản phác thảo đầu tiên trong cuộc họp Zoom. Chúng tôi ngay lập tức nhận thấy ý tưởng rất, rất đẹp và chúng tôi bắt đầu ngay với nhóm phát triển để hiện thực hóa các nguyên mẫu đầu tiên và tất cả các chi tiết xung quanh vỏ máy. Vì vậy, nó đã mất hơn một năm để phát triển đồng hồ. Như bạn có thể thấy, chúng ta có những viên đá giống nhau trên hai chất liệu khác nhau. Vì vậy, vàng hồng và vàng trắng với cùng một cánh quạt mà Max sử dụng trên đồng hồ của chính mình. Chúng tôi thay đổi, một lần nữa, chỉ là thiết kế của vấu và thiết kế của khung.

Chúng tôi đã có những viên đá rất, rất lớn này cho một chiếc đồng hồ. Chúng tôi là bậc thầy về đá quý màu, và lần đầu tiên ý tưởng là sử dụng những viên đá rất dày với thiết kế cắt khác nhau trong một chiếc đồng hồ. Vì vậy, như bạn có thể thấy, bạn có hình cắt rực rỡ, hình cắt ngọc lục bảo, hình cắt cabochon, hình cắt hình giọt nước. Đây luôn là nỗi thất vọng của chúng tôi trong các thiết kế đồng hồ khác; để có những thứ lớn tuyệt vời này những viên đá không thể sử dụng trên mặt số. Bởi vì bạn biết rằng đây không phải là một thiết kế đồng hồ thông thường. Để có hiệu ứng tâm nhĩ này được tạo ra bởi kính vòm.

CHÀO MỪNG CÁC BẠN ĐẾN VỚI MIỀN VUI VẺ

Thật hiếm khi có bầu không khí này bên trong phong trào. Và khi tôi lần đầu tiên nhìn thấy phong trào này, tôi đã nói: “Chà, đây là dịp thích hợp để sử dụng những viên đá khổng lồ của chúng tôi xung quanh phong trào.” Vì vậy, như bạn có thể thấy, chữ ký của MB&F là chuyển động tuyệt vời này. Và dấu ấn của Bulgari chính là cách kết hợp bí quyết chế tác đồng hồ Thụy Sĩ và thiết kế của Ý, và sự khéo léo độc đáo với những viên đá xung quanh tourbillon thẳng đứng.

Thách thức mà chúng tôi phải đối mặt với phía mình tại Bulgari là thay đổi vị trí và kích thước của những viên đá, hai hoặc ba lần, bởi vì lúc đầu, những viên đá quá lớn. Và một trong những thách thức lớn nhất đối với nhóm phát triển MB&F là vấu. Bởi vì tôi đã quyết định, tôi không muốn nhìn thấy các vấu từ góc nhìn từ trên xuống. Ý tưởng là có sự xuất hiện của một UFO từ trên cao.

Tại Bulgari, chúng tôi yêu thích những hình khối thuần khiết. Và đó là một hình dạng rất đơn giản với mái vòm và những viên đá tuyệt vời này. Và tourbillon của bạn là diễn viên chính. Vì vậy, chúng ta phải loại bỏ tất cả các yếu tố khỏi trường hợp. Đối với Max, đó là, “Được rồi. Ồ. Khái niệm UFO rất gần với MB&F và nếu bạn muốn loại bỏ các vấu, chúng tôi sẽ tìm cách thiết kế các vấu khác nhau ”. Vì vậy, sau một cuộc họp về Zoom, tôi bắt đầu tạo các bản phác thảo và gửi chúng cho nhóm phát triển và họ đã phát triển những vấu rất, rất nhỏ và siêu mỏng này.

CÓ PHẢI CÓ DẤU HIỆU KHÔNG?

Khi tôi nhìn thấy chiếc đồng hồ lần đầu tiên, tôi đã nói: “Max, chiếc tiếp theo sẽ phải là carillon. Cái tiếp theo phải có băng chuyền. Và các viên đá phải quay, trông quá hoàn hảo, giống như cấu hình tốt nhất.

Max nói, “Được rồi, Fabrizio, đây là thử thách tiếp theo trong ba, bốn năm tới.” Bởi vì nếu chúng tôi phải bắt đầu di chuyển một phần của cây cầu này, đó sẽ là một cơn ác mộng đối với chúng tôi, đó là một chuyển động hoàn toàn mới. Nhưng ý tưởng là có một băng chuyền và một UFO. UFO này là đủ cho bây giờ. Nhưng tôi nghĩ đường đua chắc chắn có tiềm năng trở thành một ý tưởng lớn. Một thách thức lớn, nhưng là một ý tưởng lớn.