Những chiếc đồng hồ tuyệt vời mà chúng tôi hiếm khi thảo luận, nhưng nên – Omega, Tudor, Seiko và hơn thế nữa …

102 lượt xem Blog đồng hồNgày nay, chúng tôi dường như tập trung vào các bản phát hành đồng hồ mới nhất với con mắt khao khát hướng tới bất cứ điều gì có thể xảy ra tiếp theo. Chúng tôi sắp xếp thời gian ra mắt và nhanh chóng tiếp tục. Hơn nữa, chúng tôi cũng thông qua những chiếc đồng hồ không thể mua được (ahem, Rolex). Đã đến lúc hít thở sâu và nhận ra rằng có một số chiếc đồng hồ thực sự tuyệt vời luôn sẵn có và tôi dám nói là những chiếc đồng hồ cổ điển hiện đại. Chúng ta hãy có một cái nhìn …

FOMO… đó là “nỗi sợ bị bỏ lỡ”, đối với những người trong số các bạn không dán mắt vào điện thoại của mình. Chúng tôi nghiện các nền tảng như Instagram, nơi áp lực là phải liên tục hiển thị một cái gì đó / bất kỳ thứ gì mới. Trong thế giới đồng hồ ngày nay, bản chất cạnh tranh tồn tại nơi tin tức của ngày hôm qua biến mất và bị lãng quên trong tích tắc. Về mặt tích cực, đồng hồ chưa bao giờ hết hot – điều đó không quá tệ đối với một vật thừa, lỗi thời. Về mặt tiêu cực, chúng ta thường quên rằng có một số đồng hồ thực sự tuyệt vời ngoài kia luôn sẵn sàng cho những ai muốn thứ gì đó trong thời gian dài.

Đồng hồ tuyệt vời

Danh sách những chiếc đồng hồ tuyệt vời của tôi không khoa học chút nào. Tôi không tìm kiếm đồng hồ theo từng thể loại và tôi không nghĩ quá nhiều về giá cả. Những chiếc đồng hồ mà bạn nhìn thấy ở đây đã xuất hiện trong đầu tôi khi tôi nghĩ về thiết kế vượt thời gian, giá trị đồng tiền tuyệt vời và tính linh hoạt. Nói một cách ngắn gọn, khi những người không thích đồng hồ yêu cầu tôi giới thiệu, đây là những chiếc đồng hồ mà tôi hầu như luôn đề cập đến. Nếu bạn yêu thích đồng hồ, có lẽ điều này sẽ như một lời nhắc nhở rằng hơi ngớ ngẩn khi theo đuổi những thiết bị hợp thời trang mới nhất hoặc không thể mua được khi có sẵn rất nhiều lựa chọn tuyệt vời. Một lưu ý cuối cùng – những thứ này không theo thứ tự cụ thể.

Tudor Pelagos LHD

Tudor Pelagos

Tudor Pelagos ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012 và nó đánh như búa bổ, mặc dù là một chiếc titan nhẹ! Pelagos là một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời mà nếu khó tính, mọi người sẽ giới thiệu nó như một chiếc đồng hồ công cụ hoành tráng. Tuy nhiên, vì một số lý do, nó hiếm khi được báo chí nhiều trong những ngày này. Có thể điều này là do thực tế là chiếc đồng hồ đã không thay đổi quá nhiều kể từ khi nó được phát hành. Tuy nhiên, Tudor đã thêm một phong trào nội bộ vào năm 2015 và cung cấp cho chúng tôi cả phiên bản màu xanh lam và mô hình “LHD” thuận tay trái trong thời gian chờ đợi. Pelagos mang đến rất nhiều đặc điểm thiết kế của Tudor / Rolex Submariner và tôi ngạc nhiên rằng chiếc đồng hồ 42mm này không phổ biến hơn. Đừng hiểu sai ý tôi, tôi rất vui vì nó có sẵn, nhưng đôi khi nó cảm thấy bị coi thường.

Một số người cho rằng Tudor Pelagos là chiếc đồng hồ gần nhất với những gì mà chiếc Submariner cũ từng đại diện. Nó đơn giản, giá cả phù hợp và có sự đổi mới vừa đủ. Về điểm thứ hai, móc cài tự điều chỉnh là một phần của bộ dụng cụ thực sự gọn gàng. Cũng cần lưu ý rằng đây là chiếc thợ lặn Tudor có khung bằng gốm. Tôi không cần một thợ lặn hàng ngày khác, nhưng nếu tôi ở trong thị trường, € 4.260 Pelagos sẽ đồng hành cùng dòng đồng hồ tuyệt vời tiếp theo.

Omega Seamaster 300M

Omega Seamaster 300M chắc chắn là một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời đang được bán hiện nay và nó là tiêu chuẩn đến mức gần như không còn được chú ý. Nó có đủ loại hương vị, nhưng phiên bản Jane thép 42mm trơn trên một chiếc vòng đeo tay cũng tốt như chúng. Bây giờ, tôi chưa bao giờ là một fan hâm mộ lớn của dòng 300M ban đầu, nhưng khi Omega loại bỏ mô hình hiện tại vài năm trước, tôi đã trở thành một người chuyển đổi. Chiếc đồng hồ này đã đạt được những bước tiến nghiêm trọng trong việc hoàn thiện và tạo kiểu dáng. Mặt đồng hồ bằng gốm trông rất tuyệt, bộ máy in-house được chứng nhận METAS và thậm chí van heli cũng ít được chú ý hơn một chút. Điều tuyệt vời nhất là chiếc đồng hồ này có nhiều màu sắc mặt số và bán lẻ cho € 5.100.

Mức giá đó không chỉ khiến nó trở thành một lựa chọn thay thế hấp dẫn cho những thứ như Submariner, mà những chiếc đồng hồ này thực sự có sẵn. Nếu tôi so sánh chiếc đồng hồ này với Tudor, thì chiếc Omega có một lợi thế thực sự. Đối với những người không thích xem, cái tên Omega mang rất nhiều bộ nhớ đệm. Mọi người biết đến Omega và thường xuyên hơn không, họ thậm chí còn cảm thấy thoải mái hơn khi đeo một chiếc thay vì đeo Rolex. Tôi đã có không dưới ba đồng nghiệp hỏi tôi về chiếc đồng hồ này. Đoán xem nào? Cả ba đưa một người về nhà.

Seiko Prospex SRP773K1

Seiko Turtle

Năm 2015 là một năm khởi đầu của Seiko. Đây là năm mà họ phát hành lại một trong những chiếc đồng hồ tuyệt vời mà chúng ta chỉ biết đơn giản là Rùa. Hơn thế nữa, điều này đã khởi đầu cho một loạt các tác phẩm lấy cảm hứng từ cổ điển tiếp tục cho đến ngày nay. The Turtle về cơ bản đã nghiền nát internet khi nó lần đầu tiên xuất hiện, tôi thậm chí nhớ lại rằng nó rất khó tìm thấy trong một thời gian khá dài. Lý do cho điều đó là đơn giản. Đây là một chiếc đồng hồ tuyệt vời với tỷ lệ có thể đeo được thực sự, một mức giá tuyệt vời và thông số kỹ thuật tốt. Turtle có đường kính 45mm, nhưng vấu để vấu chỉ ở trên mức đó, vì vậy nó thực sự thoải mái.

Tặng đồng hồ Seiko Rùa Seiko SRP777

Đây là điều kỳ lạ – Rùa gần như cảm thấy bị lãng quên vào những ngày này bởi vì Seiko đã thêm rất nhiều đồng hồ Prospex mới trong vài năm qua. Heck, họ thậm chí đã giới thiệu một “King Turtle” mới với tinh thể sapphire, một vòng tuần hoàn và mặt số xa hơn. Tất cả các thợ lặn Seiko đều ổn – một số thậm chí còn tuyệt vời – nhưng bạn sẽ thật ngớ ngẩn khi bỏ qua chiếc Rùa cổ điển đang gặp nguy hiểm. Khả năng chống nước 200 mét, tinh thể Hardlex và bộ máy tự động 4R36 rắn kết hợp với nhau theo một công thức cổ điển. Đối với € 480 đối với SRP773 trên một chiếc vòng đeo tay, sản phẩm giá cả phải chăng này là những gì Seiko đã làm và vẫn làm tốt nhất. Tôi thậm chí còn muốn chụp một mô hình bằng cao su và tiết kiệm một số xu.

Longines Heritage Classic

Longines Heritage Classic

Đối với các nhà sưu tập đồ cổ, Longines là một trong những cái tên nổi tiếng nhất. Với tư cách là một phần của Swatch Group, tôi thực sự muốn nói rằng đã có một khoảng thời gian hơi khó xử cách đây mười năm hoặc lâu hơn. Longines đã thành công trong thời kỳ này, nhưng tôi luôn thấy những tác phẩm lấy cảm hứng từ cổ điển của họ hơi “lệch lạc”. Nhìn từ xa chúng trông rất ổn, nhưng thương hiệu sẽ làm chúng quá dày hoặc thêm một số từ ngữ ngớ ngẩn trên mặt số. Theo quan điểm của tôi, điều này đã ngăn rất nhiều đồng hồ tốt trở thành đồng hồ tuyệt vời. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, Longines đã lật lại kịch bản và nội dung của họ thật tuyệt vời. Tôi có thể chọn một vài chiếc đồng hồ từ thương hiệu cho bài viết này, nhưng yêu thích của tôi là Longines Heritage Classic.

Trong một động thái chưa từng xảy ra nhiều năm trước tại Longines, Heritage Classsic có kích thước hợp lý 38,5mm và chỉ dày 12,1mm. Mặc dù sử dụng một bộ máy tự động, nhưng thực tế là không có nơi nào được nhìn thấy trên mặt số. Hoan hô! Với vấu để vấu 47mm, chiếc này cũng mặc rất đẹp. Ngay cả thành viên trong nhóm của chúng tôi, Ben cũng đã tóm được một con. Mặt số khu vực là một cái nhìn hoàn hảo và trường hợp có mục đích có đủ sức nặng để hoạt động trong mọi loại môi trường. Đối với 2.000 €, đây là một lựa chọn thực sự tuyệt vời. Ồ, và đối với những người không được bán theo combo màu này, Longines chỉ tung ra một phiên bản có mặt số màu đen.

Oris Divers Thép đồng sáu mươi lăm

Oris Divers Sixty-Five

Vâng, bạn có thể thấy rằng đồng hồ lặn luôn đè nặng trong tâm trí tôi khi nói đến những chiếc đồng hồ tuyệt vời. Nếu một số lựa chọn trước đây của tôi khiến bạn cảm thấy quá lớn hoặc quá dày, thì chiếc đồng hồ tiếp theo này thực sự phù hợp với xu hướng đó. Oris Divers Sixty-Five, về bất kỳ cấu hình nào, thực sự là một trong những mục yêu thích của tôi. Thật khó để tin rằng chiếc đồng hồ này đã có mặt với chúng ta từ năm 2015, nhưng Oris đã hoàn thành xuất sắc công việc xây dựng dây chuyền. Các loại đường kính, màu mặt số và vật liệu hiện đang được cung cấp cho người yêu thích sự yên tĩnh này. Điều tôi thực sự yêu thích ở Sixty-Five là khả năng đeo của nó. Những chiếc đồng hồ có kích thước dưới 13mm nhờ bộ máy tự động Sellita bên trong, chúng tự hào có một số tùy chọn dây đeo và vòng đeo tay thực sự thoải mái.

Oris Divers Sáu mươi lăm đồng The Rake

Các nhà phê bình dè bỉu đánh giá khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét “thấp”, nhưng ai đang đùa? 99% người mặc sẽ không khai thác một phần nhỏ khả năng đó. Sự đánh đổi, như đã nói, là độ dày đáng yêu bao gồm một tinh thể sapphire hình vòm. Với giá bắt đầu từ € 1.800 phạm vi và nằm trong tầm nghe của con số đó tùy thuộc vào vật liệu, đây là những lựa chọn tuyệt vời sẽ luôn đẹp. Tôi thích một chiếc đồng hồ được hoàn thiện tốt có hộp cao hơn mức trọng lượng của nó và Oris chắc chắn đủ tiêu chuẩn.

Một số đồng hồ tuyệt vời mà bạn cảm thấy bị bỏ qua là gì?

Giống như tôi đã nói, danh sách những chiếc đồng hồ tuyệt vời thoát khỏi chuyến tàu cường điệu hiện tại của tôi không dựa trên bất kỳ loại khoa học nào. Tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng nếu nhiều người xem đồng hồ không quá tập trung vào việc phải cập nhật bất cứ thứ gì được cho là hot nhất, họ sẽ dừng lại và nhận ra rằng có một số lựa chọn tuyệt vời ngoài kia rất dễ tìm. Mua đồng hồ không nhất thiết phải là về thị trường xám hoặc ngồi vĩnh viễn trong danh sách chờ. Vâng, tôi đã đặt tên cho một số đồng hồ với các mức giá khác nhau, nhưng rõ ràng là tôi đã bỏ qua đấu trường cao cấp và tôi không có đồng hồ bấm giờ trong nhóm (ngoài ra, Moonwatch luôn đủ tiêu chuẩn theo quan điểm của tôi). Một số tác phẩm tuyệt vời khác – từ các thương hiệu lớn hay nhỏ – đáng được thảo luận hơn là gì?