NHỮNG ĐIỂM YẾU CỦA DUBAI: “Ở Dubai, bạn có thể ngủ gật trên phố với chiếc Richard Mille của mình và nó sẽ ở đó khi bạn thức dậy” – Pierre Biver

46 lượt xem Blog đồng hồZach Blass

Chúng tôi sắp kết thúc Tuần lễ đồng hồ Dubai năm 2021, nhưng chúng tôi đang tiến gần đến vạch đích một cách mạnh mẽ. Ngày hôm đó vẫn diễn ra với các Diễn đàn về Horology, các buổi Sảnh tiếp đón các nhà sưu tập, Trung tâm sáng tạo, Lớp học cao cấp và hơn thế nữa. Sau đó vào buổi tối, mọi thứ bắt đầu phát triển thành một thiết bị cao hơn, phù hợp khi bạn xem xét chủ đề thảo luận là bộ dao động nguyên khối 40Hz của Frederique Constant, nơi các vòng tròn khiêu vũ diễn ra sau đó và những người phương Tây được học về cách Dubai ném xuống. Nhưng cũng đủ rồi, hãy cùng điểm lại một số điểm nổi bật trong ngày.

Trích dẫn trong ngày: “Ở Dubai, bạn có thể ngủ gật trên phố với chiếc Richard Mille của mình và nó sẽ ở đó khi bạn thức dậy” – Pierre Biver

Khi những người đam mê đồng hồ trở nên có nhiều thông tin hơn bao giờ hết, thì những tên tội phạm nhắm mục tiêu vào những người đeo chúng cũng vậy. Ở các thành phố lớn, đặc biệt là Paris và London, nạn trộm cắp đồng hồ đang tràn lan. Nhiều như vậy, trong Did You Just Assume My Trope? Ban giám khảo Pierre Biver nhận xét: “Ở London, mọi thứ gần như tồi tệ như Paris. Tôi có những người bạn sẽ không bao giờ đăng trực tiếp, trong trường hợp họ bị theo dõi. Những rủi ro khi đăng đồng hồ trên mạng xã hội là có thật ở nhiều thành phố ”. Tuy nhiên, nhận xét này xuất hiện sau khi Pierre tuyên bố, “Ở Dubai, bạn có thể ngủ gật trên phố với chiếc Richard Mille của mình và nó sẽ ở đó khi bạn thức dậy.” Tôi không nói rằng tôi muốn kiểm tra lý thuyết, nhưng đó là một phản ánh thú vị về Dubai.

Điểm canh gác trong ngày: Loại cảng 3

Bây giờ cho một cái gì đó hoàn toàn khác. Chúng tôi đã theo dõi người sáng lập Harbour và nhà thiết kế đồng hồ Jonathan Charles Jaquet uốn dẻo chiếc đồng hồ Harbour Type 3 bằng vàng hồng của mình. Tính thẩm mỹ pha trộn giữa các yếu tố thiết kế độc đáo và quen thuộc, dẫn đến một thiết kế hấp dẫn và cân đối. Chiếc đồng hồ trị giá 180.000 CHF thực sự là một siêu xe đeo tay, với vàng được sử dụng cho vỏ, vòng đeo tay giống Vacheron 222, cầu chuyển động và rôto siêu nhỏ. Ngay cả các chốt liên kết của vòng đeo tay cũng được làm bằng vàng nguyên khối, vì vậy bạn không bị tước bất kỳ kim loại quý nào với chiếc đồng hồ này. Bạn có thể nghĩ rằng thiết kế này mặc lớn, nhưng nó có thể quản lý ở kích thước 40mm x 16mm x 50,6mm và nó đã được thiết kế tỉ mỉ để có sự cân bằng hoàn hảo trên cổ tay.

Như thường lệ, khi tôi thử đồng hồ trên, có rất nhiều liên kết mà tôi sẽ cần phải gỡ bỏ nếu đồng hồ là của tôi. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, tôi phải cẩn thận thực hiện thao tác cuộn cổ tay để đồng hồ không trượt quanh cổ tay của tôi, vỏ đồng hồ được cân bằng về độ nặng của nó đến mức nó vẫn nằm chính giữa an toàn trên cổ tay của tôi – công thái học thực sự đáng kinh ngạc. Vỏ và các tinh thể sapphire của nó có ý nghĩa gợi lên một viên kim cương được cắt bằng lá chắn, tạo ra hiện tượng chơi ánh sáng chỉ được nâng cao hơn nữa bởi vàng hồng.

Thời gian được truyền tải theo chiều ngang qua đĩa giờ nhảy và đĩa phút sau, chứa đầy SuperLuminova® để đảm bảo thời gian cũng có thể rõ ràng trong những giờ tối tăm hơn.

Đạo đức của câu chuyện: nếu bạn không quen thuộc với thương hiệu Harbour, thật sự đáng để xem trang web của họ để tìm hiểu sâu hơn về các sáng tạo của họ.

Phát hành trong ngày: Konstantin Chaykin Wristmon Minion Limited Edition

Konstantin Chaykin Joker không thể phủ nhận là một tác phẩm kinh điển trong tương lai, một chiếc đồng hồ rất thú vị và đáng sưu tập, luôn mang lại nụ cười cho những ai nhìn thấy chiếc đồng hồ này. Nhưng trong số tất cả các Vòng tay của anh ấy trong bộ sưu tập, tôi không nghĩ rằng bất kỳ biến thể nào có thể gợi ra nụ cười trên mặt tôi rộng hơn Minion Limited Edition mới này. Đó là một bản mashup bất ngờ, nhưng hoàn toàn phù hợp. Tôi sẽ không bao giờ đoán trước được thiết kế này sẽ thành hiện thực, nhưng đồng thời nó là một sự kết hợp tự nhiên – nhân vật Minion vui tươi phù hợp với sự vui tươi trong khuôn khổ thiết kế của Joker. Với số lượng giới hạn 38 chiếc, chiếc đồng hồ này có mặt số sơn mài nhẵn và màu vàng bóng, và sự chuyển đổi thú vị khi bạn xem xét phần lớn các thiết kế này đều kết hợp kết cấu guilloche, chỉ số mắt giờ và phút bằng sapphire, và chỉ số mặt trăng ở miệng. Vỏ – đường kính 40mm và dày 13,5mm – được làm bằng thép không gỉ với các núm điều chỉnh được phủ PVD màu đen. Nó đeo rất tuyệt trên cổ tay và dây đeo micro-denim dệt màu xanh lam với lớp lót bằng da bê là sự kết hợp hoàn hảo cho Minion – một điểm nhấn cho chiếc quần yếm đặc trưng mà chúng mặc. Bên trong, bên dưới mặt sau trưng bày của nó, bộ máy tự động K07-3, ETA 2892-A2 kết hợp với mô-đun chỉ báo Joker, cung cấp 42 giờ dự trữ năng lượng trên cổ tay. Giá: € 13,800