Ochs und Junior giới thiệu Calendario Cent’anni

290 lượt xem Blog đồng hồĐược thành lập bởi thiên tài chế tác đồng hồ Ludwig Oechslin, người nổi tiếng với những chiếc đồng hồ sáng tạo mà ông đã tạo ra cho Ulysse Nardin như Freak và Trilogy of Time, Ochs und Junior chuyên về các biến thể đơn giản tuyệt vời, tối giản, chức năng và phong cách riêng. Tiến sĩ Oechslin được biết đến nhiều nhất với các biến chứng về lịch, đặc biệt là Ludwig vĩnh viễn mà ông đã phát minh cho Ulysse Nardin, vẫn là trung tâm của chiếc đồng hồ đeo tay mới nhất của ông, Calendario Cent’anni.

Tiếng Ý có nghĩa là “lịch trăm năm”, Calendario Cent’Anni (CCA) sẽ chỉ ra lịch cho đến cuối thế kỷ này, giống như hầu hết các đồng hồ lịch vạn niên khác, nhưng nó được thực hiện theo phong cách không thể bắt chước của Ochs und Junior. Và trong khi CCA giữ lại giao diện Ochs und Junior, nó sẽ được cung cấp trong ba biến thể cố định (mỗi biến thể được đặt tên theo một chữ số La Mã), thay vì có thể tùy chỉnh liên tục như lịch vạn niên Ochs und Junior thế hệ đầu tiên.

Từ trái qua: CCA III, II và I

Những suy nghĩ ban đầu

Lịch vạn niên đã từng là một thứ phức tạp đắt tiền, nhưng sự gia tăng của các cơ chế lịch được sản xuất hàng loạt cũng như độc đáo, được sắp xếp hợp lý đã mang lại nhiều loại lịch vạn niên giá cả phải chăng, với giá rẻ nhất bắt đầu từ khoảng 9.000 đô la Mỹ.

Nhưng hiếm có chiếc đồng hồ lịch vạn niên nào thú vị như phát minh của Tiến sĩ Oechslin. Mặc dù nó có giá cao hơn những chiếc đồng hồ vĩnh viễn giá cả phải chăng nhất với giá bán lẻ khoảng 16.600 đô la Mỹ, nhưng CCA thực sự rất sáng tạo. Cơ chế lịch vạn niên của Tiến sĩ Oechlin chỉ bao gồm chín phần, không cần nút để cài đặt lịch.

Phải thừa nhận rằng CCA rõ ràng dựa trên lịch vạn niên Ochs und Junior đầu tiên, nhưng bản gốc là một sự đổi mới, và không lấy gì làm mất đi sự thông minh của Cent’Anni.

Một điểm nổi bật khác của CCA là thiết kế của nó, mang phong cách Ochs und Junior tinh túy, nhưng đã được tinh chỉnh một chút, khiến nó trở nên khác biệt so với những chiếc đồng hồ trước đó của thương hiệu. Và tất nhiên nó rất khác biệt so với hầu hết các thương hiệu khác và có thể được nhận ra ngay lập tức như một Ochs und Junior.

Sự khéo léo của cả chuyển động và hiển thị làm cho CCA trở thành một đề xuất hấp dẫn. Mặc dù nó đắt hơn mức giá ban đầu đưa ra khi các nguyên mẫu được hiển thị cho các chủ sở hữu hiện tại của đồng hồ Ochs und Junior ba năm trước, nó vẫn là một giá trị mua về lịch vạn niên.

Điểm yếu duy nhất được cho là thiếu khả năng tùy biến. Đó sẽ không phải là vấn đề với bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác, nhưng vì Ochs und Junior trong lịch sử đã cung cấp nhiều tùy chọn đáng kinh ngạc cho khách hàng lựa chọn – thực tế mọi thành phần có thể nhìn thấy của đồng hồ đều có thể được tùy chỉnh về độ hoàn thiện và chất liệu – bộ ba tùy chọn cố định đối với CCA cảm thấy hạn chế.

Đối với những khách hàng hiện tại đã quen với sự đa dạng trước đây, chiếc vĩnh viễn thế hệ đầu tiên có lẽ có ý nghĩa hơn nhờ khả năng cá nhân hóa thiết kế. Nhưng đối với khách hàng mới, CCA là lịch vạn niên có thể mua miễn phí (và với giá thấp hơn một chút so với mẫu lịch vạn niên ban đầu).

Trong trẻo

Giống như tất cả các đồng hồ Ochs und Junior, CCA có một thiết kế mặt số kỳ quặc nhưng hợp lý. Giờ và phút được biểu thị bằng kim ở giữa và giây trên một đĩa nhỏ ở vị trí sáu giờ.

Ngày được biểu thị bằng một chấm có thể nhìn thấy trong 31 khẩu độ hình vuông sắp xếp theo hình xoắn ốc xung quanh mặt số.

Ở trung tâm của mặt số, nằm trên cùng trục với kim, là một đĩa chỉ tháng trong năm với một vòng tròn dựa trên 12 dấu thăng. Và trong đĩa tháng là đĩa năm nhuận nhỏ hơn – năm nhuận xảy ra khi dấu thăng trên đĩa năm nhuận thẳng hàng với vòng tròn trên đĩa tháng.

Tất cả những điều đó được thúc đẩy bởi cơ chế lịch vạn niên chỉ bao gồm chín bộ phận được gắn khéo léo ở mặt sau của mặt số, được chế tác để hoạt động như một tấm lịch:

  1. Mặt số đồng thau với mặt sau chức năng
  2. Đĩa ngày tháng
  3. Bánh xe ngôi sao hàng năm
  4. Đĩa chính
  5. Bánh răng
  6. Bánh xe tháng
  7. Bánh răng “ngón tay”
  8. Bánh xe truyền động cuối tháng
  9. Bánh xe cuối tháng

Tất cả ba phiên bản của CCA đều có chung một chức năng và cách bố trí mặt số, nhưng CCA III đáng chú ý là có các mốc giờ và phút bằng chữ số Ả Rập, khiến nó trở thành một trong số ít những chiếc đồng hồ Ochs und Junior có chữ số trên mặt số của nó. Giao diện gợi nhớ đến các mặt số dễ đọc của đồng hồ phi công, đặt CCA III ngoài phong cách hình học điển hình của đồng hồ Ochs und Junior điển hình.

Như điển hình của Ochs und Junior, CCA có thể đeo được vì nó rất đơn giản: vỏ có đường kính 40 mm và được làm bằng titan nhẹ. Nó có vấu ngắn, mập và chỉ số chống nước hữu ích là 100 m.

Được làm bằng hai phần – giữa và sau – vỏ được mài và sau đó để nguyên, có nghĩa là các vết phay có thể nhìn thấy trên bề mặt của nó, một thứ đã trở thành thương hiệu Ochs und Junior.

Bộ máy là UN320, bộ máy tự động nội bộ do Ulysse Nardin chế tạo. Bộ chuyển động có dây tóc, cần gạt pallet và bánh xe thoát bằng silicon, tất cả những thứ này theo truyền thống sẽ không được tìm thấy trong đồng hồ của một thương hiệu thích hợp như Ochs un Junior, nhưng có thể ở đây vì Ulysse Nardin sở hữu một cổ phần nhỏ trong Ochs und Junior.


Sự kiện chính và giá cả

Ochs und Junior Calendario Cent’anni

Đường kính: 40 mm
Độ dày: 11 mm
Vật chất: Titan với lớp phủ màu đen tùy chọn
Pha lê: Sapphire
Không thấm nước: 100 m

Phong trào: Ulysse Nardin UN320 với mô-đun lịch Ochs und Junior
Chức năng: Giờ, phút, giây và lịch vạn niên với hiển thị năm nhuận
Quanh co: Tự động
Tần số: 28.800 nhịp mỗi giờ (4 Hz)
Dự trữ năng lượng: 50 giờ

Dây đeo: Vải tổng hợp

Có hạn phiên bản: 18 miếng
khả dụng: Bây giờ, trực tiếp từ Ochs und Junior với 50% tiền đặt cọc khi đặt hàng và giao hàng vào mùa hè năm 2021
Giá bán: 15.230 CHF chưa bao gồm thuế

Để biết thêm, hãy truy cập ochsundjunior.swiss.


Trở lại đầu trang.