On – Yema Wristmaster Adventurer & Traveler Soon on Kickstarter

38 lượt xem Blog đồng hồVới bề dày lịch sử từ năm 1948, Yema được cho là công ty sản xuất đồng hồ nổi tiếng nhất của Pháp. Trong một vài năm nay, thương hiệu đã trở lại một thời huy hoàng nhất định, với việc giới thiệu nhiều mẫu đồng hồ lấy cảm hứng từ quá khứ của nó, tạo ra một số ồn ào xung quanh thương hiệu. Dẫn đầu chiến lược này là Superman, chiếc đồng hồ lặn mang tính biểu tượng của thương hiệu, mà chúng ta đã thấy trong nhiều lần lặp lại. Nhưng còn nhiều điều hơn thế đối với Yema. Vào năm 2021, nhà sản xuất đồng hồ có trụ sở tại Morteau sẽ phát hành ba mẫu tân cổ điển được trang bị bộ chuyển động nội bộ, cùng với một cuốn sách lịch sử – Thời anh hùng – nhờ chiến dịch Kickstarter bắt đầu từ ngày 15 tháng 11. Đây là các mẫu Yema Wristmaster Adventurer & Wristmaster Traveler.

Đánh giá Bộ sưu tập Yema Wristmaster - Kickstarter
Hai Yema Wristmaster Adventurer lấy cảm hứng từ lịch sử, tạo khung cho Yema Wristmaster Traveller hiện đại hơn với vòng đeo tay tích hợp (giữa)

Yema, và một cuốn sách để kể câu chuyện của nó

Yema được thành lập vào năm 1948 bởi Henry Louis Belmont (còn được gọi là Henri Blum) tại vùng Jura của Pháp, bên cạnh biên giới Thụy Sĩ. Sau khi thành lập, thương hiệu sẽ trở thành công ty sản xuất đồng hồ nổi bật nhất tại Pháp, là nhà xuất khẩu đồng hồ hàng đầu của Pháp với hơn 500.000 chiếc đồng hồ được bán mỗi năm trên 50 quốc gia – với mức sản xuất đỉnh điểm là gần 2 triệu chiếc mỗi năm tại một thời điểm nhất định. . Thương hiệu đã để lại dấu ấn không thể phủ nhận đối với ngành sản xuất đồng hồ của Pháp, với những chiếc đồng hồ được đeo bởi nhà vô địch Công thức 1 Mario Andretti hoặc tại Bắc Cực … Ngoài ra, Yema là chiếc đồng hồ Pháp đầu tiên vào vũ trụ vào năm 1982, trên cổ tay của Jean-Loup Chrétien . Và tất nhiên, có Siêu nhân năm 1963, hình mẫu biểu tượng của thương hiệu. Tuy nhiên, từ giữa những năm 1980 đến những năm gần đây, tình hình sẽ khó khăn hơn.

Đánh giá Bộ sưu tập Yema Wristmaster - Kickstarter

Được bán cho Matra vào năm 1982, và sau đó thuộc sở hữu của Seiko từ năm 1988 đến năm 2004, nó sẽ về tay người Pháp vào năm 2004, trước khi gia đình Bôle và tập đoàn Montres Ambre tiếp quản vào năm 2009. Trong 4 năm nay, rất nhiều năng lượng đã được dồn vào. đưa thương hiệu trở lại vinh quang trước đây. Chiến lược này bao gồm việc tạo ra một phong trào sản xuất trong nhà, ra mắt một số mô hình lấy cảm hứng từ cổ điển và vào cuối năm nay, không gian và thiết bị hiện đại mới sau khi mở rộng các xưởng ở Morteau.

Đánh giá Bộ sưu tập Yema Wristmaster - Kickstarter

Năm 2021 và sự ra đời của bộ sưu tập Yema Wristmaster cũng sẽ đánh dấu sự ra mắt của một cuốn sách kể lại lịch sử của thương hiệu, một ấn phẩm có tên Thời anh hùng và được viết bởi Marie-Pia Coustans, một nhà văn nổi tiếng chuyên về lịch sử sản xuất đồng hồ của Pháp. Sách sẽ được tặng kèm với mỗi lần mua Yema Wristmaster mới thông qua chiến dịch Kickstarter.

Nhà thám hiểm Yema Wristmaster

Đằng sau cái tên Wristmaster là một bộ sưu tập được tạo ra vào cuối những năm 1960, như một sản phẩm mới cho thương hiệu với cách tiếp cận thể thao-sang trọng, đối lập với giao diện và cảm giác công cụ của Superman, Speedgraf, Rallygraf, Yachtingraf hoặc Flygraf. Ý tưởng đằng sau Wristmaster, và đối tác nữ tính của nó là Wristlady, là cung cấp những mẫu đồng hồ đẹp hơn nhưng vẫn có thể sử dụng cho các hoạt động thể thao, nhờ khả năng chống nước được tăng cường. Được cung cấp với nhiều hình dạng và phong cách khác nhau, bộ sưu tập này hiện được khởi chạy lại với hai mẫu riêng biệt, một mẫu được lấy cảm hứng rõ ràng từ quá khứ – Wristmaster Adventurer – và một mẫu hiện đại hơn – Wristmaster Traveller – mà bạn sẽ khám phá trong phần thứ hai của bài viết này.

Yema Wristmaster Adventurer Review Kickstarter

Như đã nói, nếu có nhiều hình dạng và thiết kế trong bộ sưu tập Wristmaster, Yema đã quyết định chọn một thứ đặc trưng của cuối những năm 1960 để tạo ra mô hình lấy cảm hứng từ cổ điển của mình, Yema Wristmaster Adventurer – chính xác là mô hình tham khảo 5114 mà bạn có thể thấy trong cuốn sách trên. Điều này có nghĩa là một chiếc đồng hồ chắc chắn là một ca ngợi trung thành với quá khứ, cả về kiểu dáng và cách thực hiện.

Yema Wristmaster Adventurer Review Kickstarter

Vỏ, được làm bằng thép không gỉ, có kiểu dáng tân cổ điển điển hình với hình dạng thùng và các vấu liên tục với các mặt của vỏ. Các bề mặt được chải theo chiều dọc ở mặt trên hoặc được đánh bóng ở các mặt bên. Để phù hợp với chủ đề cổ điển, Yema Wristmaster Adventurer này được trang bị một tinh thể Hesalite hình vòm cao. Vỏ đồng hồ có đường kính 37mm nhỏ gọn và chiều cao 12mm, với số đo vấu 48mm hợp lý. Đáng ngạc nhiên, khả năng chống nước ở mức thoải mái ở 100m và quá trình thực hiện tổng thể là sạch sẽ và dễ chịu.

Hai phiên bản của Yema Wristmaster Adventurer sẽ có sẵn thông qua chiến dịch Kickstarter, cả hai đều có chung thiết kế tổng thể. Một lần nữa để trung thành với các mô hình trước đây, mặt số hiển thị các chỉ số màu bạc lớn, nâng lên và các kim đồng hồ cổ điển. Một hình chữ thập nằm ở giữa và biểu tượng lịch sử “Wristmaster” đã được tạo lại ở vị trí 6 giờ. Bàn tay được phủ bằng vật liệu phát quang và các chấm sáng nhỏ nằm bên cạnh các chỉ số được áp dụng. Wristmaster Adventurer sẽ có sẵn với mặt số màu be ấm áp và rất dễ chịu hoặc với mặt số màu xanh lam đậm và hiện đại hơn một chút.

Yema Wristmaster Adventurer Review Kickstarter

Dưới nắp lưng được vặn vít, với một lần nữa chạm khắc đề cập đến quá khứ của thương hiệu, là bộ máy YEMA2000 tầm cỡ. Bộ chuyển động tự động này, được sản xuất tại Pháp, là sự thay thế của thương hiệu cho ETA và Sellita ébauches cổ điển. Với 29 viên ngọc và chạy ở tần số 4Hz, nó có tính năng thiết bị hack giây và được điều chỉnh khoảng – / + 10 giây / ngày. Nó tự hào có 42 giờ dự trữ năng lượng.

Yema Wristmaster Adventurer Review Kickstarter

Yema Wristmaster Adventurer được đeo trên dây đeo kiểu cổ điển bằng da màu nâu, được đóng bằng khóa chốt bằng thép. Nó sẽ có sẵn cho các đơn đặt hàng thông qua Kickstarter từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11 năm 2021. Giá Early Bird, bao gồm một bản sao của cuốn sách lịch sử, là 399 EUR. Một mức giá hợp lý cho một chiếc đồng hồ cung cấp khá nhiều.

Thông tin nhanh: 37mm x 48mm L2L – vỏ thép không gỉ với khả năng chống nước 100m – pha lê Hesalite hình vòm – mặt đồng hồ hình chữ thập màu be hoặc xanh lam đậm bóng demi – Calibre YEMA2000, tự động, 4Hz, dự trữ năng lượng 42h – dây da nâu với khóa chốt – từ 399 EUR trên Kickstarter, giá bán lẻ dự kiến ​​là 590 EUR.

The Yema Wristmaster Traveler

Chiếc đồng hồ thứ hai được cung cấp như một phần của chiến dịch huy động vốn từ cộng đồng là một sự phát triển đương đại hơn về khái niệm này. Christopher Bôle, Giám đốc điều hành kiêm Trưởng bộ phận thiết kế của Yema, đã nghiên cứu về một chiếc đồng hồ sẽ tiếp thu một số yếu tố của các mẫu trước đây nhưng cũng đáp ứng nhu cầu hiện tại về cái gọi là đồng hồ thể thao sang trọng với vòng đeo tay tích hợp.

Yema Wristmaster Traveler Kickstarter

Bôle giải thích rằng anh ấy “Lấy cảm hứng từ hai mẫu đồng hồ YEMA cổ điển khác biệt có từ những năm 1960 (đối với vỏ hình bát giác) và những năm 1980 (đối với vỏ ngoài). Ý tưởng ban đầu của ông là thiết kế một chiếc đồng hồ thể thao với kiểu dáng thanh lịch để sử dụng hàng ngày.”Kết quả là một chiếc đồng hồ mang ít cảm giác hoài cổ hơn nhưng bù lại trang phục thể thao hơn, đương đại hơn. Vỏ, có đường kính 39mm và, như thường lệ với những chiếc đồng hồ này được trang bị vòng đeo tay tích hợp, có số đo vấu ngắn chỉ 43,5mm. Về tổng thể, vỏ máy có hình dạng đệm nhẹ, với đường gờ có 6 rãnh lõm nhẹ.

Yema Wristmaster Traveler Kickstarter

So với mô hình Adventurer trước đó, không có nhiều điểm chung, và không chỉ về mặt thiết kế. Vỏ đồng hồ ở đây được hoàn thiện với sự chú ý nhiều hơn đến thiết kế, với các bề mặt được chải bằng các đường vát đánh bóng xung quanh – điều này làm cho chiếc đồng hồ được hoàn thiện tốt một cách đáng ngạc nhiên khi xét đến giá cả. Nó cũng có một tinh thể sapphire phẳng ở trên và giữ nguyên khả năng chống nước 100m. Mặt số màu đen bóng bằng cách nào đó là cầu nối giữa Wristmaster và bộ sưu tập Superman, với các điểm đánh dấu quá khổ và màu be được in – lấy cảm hứng từ một thợ lặn nhất định – và các bàn tay được chia sẻ với mô hình thủy sinh của thương hiệu. Chữ ký Wristmaster lịch sử vẫn nằm ở vị trí 6 giờ.

Bên dưới mặt sau là bộ máy tự động YEMA2000 tương tự, với khả năng dự trữ năng lượng 42 giờ, ngày nhanh, giây bấm giờ và tần số 4Hz. Quan trọng hơn, Yema Wristmaster Traveler được trang bị một vòng đeo tay bằng thép không gỉ tích hợp, được hoàn thiện tốt như nhau, với bề mặt phẳng được chải và các đường vát đánh bóng ở các cạnh. Nó được đóng bằng một chốt gấp ba lần và chất lượng tổng thể khá ấn tượng – một lần nữa, giá cả phải chăng.

Yema Wristmaster Traveler Kickstarter

Yema Wristmaster Traveller sẽ có sẵn cho các đơn đặt hàng thông qua chiến dịch Kickstarter tương tự như mô hình Adventurer, từ ngày 15 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11 năm 2021. Giá Early Bird, bao gồm bản sao của cuốn sách lịch sử, là 499 EUR.

Thông tin nhanh: 39mm x 43,5mm L2L – vỏ thép không gỉ với khả năng chống nước 100m – tinh thể sapphire – mặt số đen bóng có in các điểm đánh dấu ngoại cỡ và kim bằng Super-LumiNova Old Radium – Calibre YEMA2000, tự động, 4Hz, dự trữ năng lượng 42h – vòng đeo tay bằng thép tích hợp với khóa gấp ba lần – từ 499 EUR trên Kickstarter, giá bán lẻ dự kiến ​​là 790 EUR

Lưu ý rằng Gói sưu tập cũng sẽ được cung cấp tại 1.199 EUR, bao gồm 3 mô hình Yema Wristmaster và một bản sao của cuốn sách. Dự kiến ​​giao hàng vào tháng 12 năm 2021. Để biết thêm chi tiết và đăng ký sự quan tâm của bạn, vui lòng truy cập kickstarter.yema.com.

https://monochrome-watches.com/yema-wristmaster-adventurer-wristmaster-traveller-kickstarter-hands-on-price/