Patek Philippe Nautilus Ref 5711 / 1A-014 Mặt số xanh – Bán đấu giá đáng kinh ngạc tại Antiquroum – Lời khuyên về đồng hồ

114 lượt xem Blog đồng hồTín dụng ảnh: Antiquorum

Antiquroum đã tổ chức cuộc đấu giá trực tiếp mới nhất của họ vào ngày 21 tháng 7 tại khách sạn Monte Carlo Hotel de Paris ở Monaco. Cuộc đấu giá trực tiếp được chia thành hai phần, với mục đấu giá được mong đợi nhất là chiếc Patek Philippe nautilus mặt số xanh tham chiếu 5711 / 1A-014 (Lô 152). Patek Philippe lần đầu tiên công bố tham chiếu Nautilus 5711 vào dịp kỷ niệm 30 năm “nautilus”, thay thế tham chiếu 3700 vào năm 2006.

Patek Philippe đã đưa ra thông báo gây sốc, rằng Nautilus mặt số xanh sẽ không còn được sản xuất tại phiên bản đồng hồ và kỳ quan năm 2021.

Thông báo ngừng sản xuất 5711 Nautilus chứng kiến ​​Patek Philippe ra mắt phiên bản cuối cùng với đường viền xung quanh cửa sổ ngày. Việc công bố phiên bản “mặt số xanh” cuối cùng này đã khiến các nhà sưu tập trên toàn thế giới đổ xô đi lấy tên họ trong danh sách phân bổ. Với nguồn cung hạn chế và nhu cầu tăng vọt, đây sẽ là một trong những món khó kiếm nhất song song với việc trở thành một trong những món hot nhất trên thị trường.

Nguồn ảnh: Antiquorum

Điều khiến chiếc đồng hồ này tại cuộc đấu giá trở nên đặc biệt là chiếc nautilus này được niêm phong nhà máy từ chủ sở hữu ban đầu, có nghĩa là người mua chiến thắng sẽ là người đầu tiên cắt lớp bọc nhựa. Đồng hồ trong bọc nhựa đang có nhu cầu rất cao, và những chiếc đồng hồ được bọc trong màng nhựa được cung cấp với mức phí bảo hiểm rất cao. Do điều này, Patek Phillipe đã thực sự cấm bán những chiếc đồng hồ của họ vẫn được bọc trong nhựa.

Nguồn ảnh: Antiquorum

Chiếc nautilus quay số màu xanh lục này là chiếc đầu tiên thuộc loại này được cung cấp tại một cuộc đấu giá. Điều này đã thu được rất nhiều tai tiếng cho cuộc đấu giá nói chung. Mẫu này cũng là mẫu đầu tiên sản xuất mặt số màu xanh lá cây nautilus Ref 5711. Antiquroum dự đoán giá đấu giá sẽ ở mức 50.000-150.000 euro, nhưng tất cả chúng ta đều biết những con số này sẽ bị phá vỡ do chiếc đồng hồ hiện tại định giá thị trường cho các sản phẩm Patek Philippe Nautilus.

Tín dụng ảnh: Antiquorum

Giá thầu cho chiếc đồng hồ bắt đầu ở mức 50.000 và nó nhanh chóng tăng lên 100.000, 150.000 và trước khi bạn biết nó là 280.000 EUR. Chúng tôi nghĩ rằng đây có thể là giá đấu cuối cùng vì nó bị đình trệ một chút, nhưng một người mua vào phút cuối đã vượt qua, với mức giá cuối cùng đáng kinh ngạc là 300.000 EUR! Đây là một mức giá vô lý cho một chiếc đồng hồ có giá bán lẻ 30.000 EUR.

Tín dụng ảnh: Antiquorum

Có một chút biến tấu cho câu chuyện vốn đã rất mê hoặc này. Thông thường tại các cuộc đấu giá, đặc biệt là với những món đồ có giá trị cao như thế này, người bán vẫn ẩn danh. Điều này là do phản ứng dữ dội mà họ có thể phải đối mặt từ chính các thương hiệu đồng hồ, vì đã tung sản phẩm của họ với số tiền bèo bọt. Thật không may cho chàng trai này, mọi chuyện không hoàn toàn diễn ra theo cách đó. Cho dù đó có phải là một sự nhầm lẫn hay không thì vẫn còn phải xem, nhưng Antiquorum đã công bố tên của người bán trong một video Instagram về lô đất được đấu giá. Thật an toàn khi nói rằng Patek Philippe đã đưa người bán vào danh sách đen. Tuy nhiên, nó sẽ vẫn được xem nếu người bán quan tâm, sau khi kiếm được 300, 000 (+) lợi nhuận.

Tín dụng ảnh: Antiquorum