Sinn 910 Anniversary Vs. Zenith El Primero A386 Hồi sinh

58 lượt xem Blog đồng hồChào mừng đến với ấn bản ngày hôm nay của The Fast And The Fratelli. Tôi đang tạo điều kiện dễ dàng cho bản thân và thêm hai thí sinh có phong cách cổ điển vào cuộc thi của chúng tôi. Phong cách Vintage vẫn cực kỳ hot. Trong những ngày mà những chiếc đồng hồ mang phong cách cổ điển đề cập đến, đồng hồ bấm giờ cơ học và xe đua có mối liên hệ chặt chẽ với nhau. Bạn đọc nó ở tiêu đề: Sinn sẽ đối đầu với Zenith tại đây. Sinn có một danh tiếng về đồng hồ công cụ, đó là những gì chúng ta đang nói đến. Nhưng làm thế nào mà thương hiệu Đức đó có thể có cơ hội chống lại đối thủ nặng ký hơn 150 năm tuổi trong ngành sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ? Vâng, hãy đọc để tìm hiểu!

Mục tiêu rất đơn giản, và cuộc đua cũng vậy. Trong The Fast And The Fratelli Grand Prix, việc bầu chọn chiếc chronograph đua tốt nhất trong mười năm qua là tùy thuộc vào bạn. Các đồng hồ cạnh tranh cần theo dõi thời gian đã trôi qua trong ít nhất một phút và chúng cũng yêu cầu thang đo tachymeter. Chúng phải được phát hành trong mười năm qua, chúng phải là máy móc, và chắc chắn, chúng phải hoàn toàn tuyệt vời. Vì vậy, sau đó, hãy bước sang một bên và nhường chỗ cho các thí sinh của ngày hôm nay. Có thể là điều tốt nhất khi chiến thắng!

Sinn tại Baselworld 2016: Đồng hồ bấm giờ chia giây kỷ niệm 910

Kỷ niệm 910 Sinn

Ngoài việc khá đẹp trai về chủ đề chronograph thể thao, Sinn’s 910 Anniversary còn là một chiếc chronograph tích hợp giây, hoặc lục lạc. Sinn đã giới thiệu mô hình này vào năm 2016 để kỷ niệm 55 năm thành lập thương hiệu, do đó có tên gọi.

Toàn bộ thiết kế tập trung vào mặt số chính sạch sẽ

Mặt số sáng với màu trắng nhạt tương phản tốt với các vạch giờ tối được áp dụng để tạo ra một nhân vật giống như một công cụ ngay lập tức. Các đường gờ bằng thép được đánh bóng của các mặt số phụ là một chi tiết kín đáo nhưng quyến rũ làm tăng vẻ ngoài tổng thể của mặt số. Phần bên trong của đường viền được làm dịu đi một chút bởi nền màu xám bạc để ngăn thang đo tachymeter in trên đó không làm lộn xộn mặt số. Thang đo tachymeter này tiếp tục ở phần bên ngoài của rehaut. Ở đây, màu nền giống với mặt số, nhưng các nhà thiết kế đã giảm độ tương phản và do đó, sự dễ thấy của thang đo tachymeter thông qua việc sử dụng chữ đỏ. Toàn bộ thiết kế tập trung vào mặt số chính sạch sẽ. Vòng bezel gần như không tồn tại càng củng cố điều này. Theo đó, Sinn thậm chí đã bỏ qua một buổi hẹn hò.

Vỏ thép có hai bên sườn được chải. Các bề mặt khác được đánh bóng. Mặt đồng hồ sạch, sáng và gờ siêu mỏng có thể làm cho đồng hồ có vẻ lớn hơn so với kích thước thực của nó là 41,5mm × 15,5mm. Các vấu rất ngắn và mỏng bù đắp cho điều này. Khả năng chống nước 10 bar giúp bạn không phải lo lắng khi tiếp xúc với hơi ẩm.

Sinn tại Baselworld 2016: Phong trào kỷ niệm 910

Đồng hồ bấm giờ chia giây

Điều làm cho chiếc đồng hồ này trở nên khác biệt so với hầu hết các đồng hồ bấm giờ khác là bộ đẩy bổ sung ở vị trí 8 giờ, điều khiển chức năng chia giây. Khi đồng hồ bấm giờ đang chạy để đo thời gian đã trôi qua, việc nhấn nút nhấn này sẽ dừng lại và để lộ một bộ đếm giây trung tâm khác ẩn bên dưới đồng hồ chính. Trong khi bộ đếm giây chính tiếp tục chạy, bộ đếm giây phụ này cho phép bạn đo thời gian trung gian. Kích hoạt bộ đẩy ở vị trí 8 giờ một lần nữa khiến tay này nhảy xuống dưới bộ đếm giây chính. Sau đó hai tay này chuyển động đồng bộ như cũ.

Trên thực tế, những gì có thể trông giống như một bổ sung nhỏ, đòi hỏi một sự cải tiến lớn của chuyển động…

Trên thực tế, những gì có thể trông giống như một bổ sung nhỏ, đòi hỏi một sự cải tiến lớn của chuyển động để cung cấp chức năng này. Bộ chuyển động trong 910 Anniversary là loại ETA 7750 được cải tiến đáng kể. La Joux-Perret, người sản xuất bộ chuyển động này, đã thêm không chỉ chức năng chia giây mà còn thêm một bánh xe cột để điều khiển hoạt động của đồng hồ bấm giờ. Cơ cấu truyền thống cao cấp này thay thế cho cơ chế cam đơn giản đặc trưng của bộ chuyển động ETA 7750.

Bộ máy bên trong 910 Anniversary rất vui khi được chiêm ngưỡng qua hộp màn hình ở mặt sau. Nó cung cấp các loại hoàn thiện bề mặt khác nhau, các cạnh được mài vát và đánh bóng, và các ốc vít được đánh bóng. La Joux-Perret thậm chí còn trang trí các phụ kiện cho những viên hồng ngọc để bắt chước những viên đá quý bằng vàng. Sự chuyển động này rõ ràng là khác với những gì bạn mong đợi từ một chiếc 7750, đặc biệt là ở mức giá này. Nhân tiện, giá của chiếc đồng hồ này là € 5.500. Giá nội địa Hoa Kỳ ban đầu là $ 5,940. Sinn đã giới hạn chiếc đồng hồ này với số lượng 300 chiếc.

Bộ kỷ niệm 50 năm El Primero của Zenith

Zenith El Primero A386 Hồi sinh

A386 là NS Đồng hồ El Primero. Cùng với A384 và A385, Zenith đã giới thiệu chiếc đồng hồ này vào năm 1969 để giới thiệu tầm cỡ huyền thoại của thương hiệu. Nhưng chính A386 đã tạo nên thiết kế mặt số mà giờ đây chúng ta liên tưởng đến El Primero – ba mặt số phụ chồng lên nhau có màu xám nhạt, xám đậm và xanh lam.

Bằng thép, A386 Revival chỉ có sẵn như một phần của Bộ kỷ niệm 50 năm El Primero…

A386 Revival là bản tái tạo trung thực của bản gốc. Vỏ 38mm × 12,6mm và mặt số gần như giống với bản gốc từ năm 1969. Có một vài thay đổi tinh tế mà Michael minh họa trong bài đánh giá của mình. Bằng thép, A386 Revival chỉ có sẵn như một phần của Bộ kỷ niệm 50 năm El Primero từ năm 2019, được giới hạn ở 50 bộ và giá thành 50.000 CHF. Cũng trong năm 2019, Zenith đã phát hành El Primero A386 Revival với màu vàng, vàng hồng và vàng trắng với 50 miếng cho mỗi biến thể vàng với giá € 19,900. Vào năm 2020, Zenith giới thiệu một phiên bản không giới hạn bằng thép, nhưng có mặt số phụ với ba màu xanh lam khác nhau, với tên gọi Chronomaster Revival A386 Manufacture Edition. Những gì chúng ta đang xem ở đây là phiên bản gần nhất với bản gốc, là phiên bản trong Bộ kỷ niệm 50 năm El Primero.

A386 có thiết kế cổ điển, bao gồm các mặt số phụ đặc trưng. Giống như Sinn 910 Anniversary, nó có một thang đo hai phần ở rìa ngoài của mặt số. Zenith dự định vòng đen bên trong, được gọi là thang thập phân, để cung cấp phép đo 1/100 của phút. Thang đo bên ngoài là thang đo tachymeter. Bộ đếm giây màu đỏ tạo thêm điểm nhấn về màu sắc để chỉ ra rằng đây là một chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao và có một cửa sổ ngày được tích hợp độc đáo ở vị trí 4:30.

El Primero – một phong trào huyền thoại

Cái tên El Primero tôn vinh bộ máy này là “chiếc đồng hồ bấm giờ tự động” đầu tiên trên thế giới. Có hai bộ máy khác mà danh hiệu này cũng được gán cho – Seiko 6139 và Chronomatic Calibre 11. Nhưng tôi sẽ không đi sâu vào các tính năng kỹ thuật của nó vì chúng tôi ở đây để tập trung vào một cuộc cạnh tranh khác.

Zenith đã chế tạo hoàn toàn bộ máy này trong nhà máy của thương hiệu ở Le Locle từ năm 1969. Tuy nhiên, đã có một khoảng thời gian từ giữa những năm 1970 đến đầu những năm 1980 khi thương hiệu không chế tạo bộ máy này và trên thực tế là , suýt nữa thì mất. Hãy tham khảo bài viết của Jorg để tìm hiểu về câu chuyện này.

Phong trào này là một cổ điển!

Rõ ràng, phong trào này có một lịch sử đầy biến cố. Ngoài việc là một trong những chiếc đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên, nó còn là một bộ máy có nhịp đập cao dao động ở tần số 36.000 dao động mỗi giờ, hay 5Hz. Chức năng chronograph được điều khiển bởi một bánh xe cột và một khớp nối ngang truyền thống, dễ chịu về mặt quang học. Phong trào này là một cổ điển! A386 Revival chứa El Primero 400, thể hiện sự phức tạp thích hợp. Việc hoàn thiện không bắt mắt, nhưng nó được thực hiện gọn gàng.

Sinn at Baselworld 2016: Chi tiết mặt số kỷ niệm 910

Truyền thống so với chức năng

Vì vậy, đây là những thí sinh cho trận đấu này. Trong một làn đường, bạn có Zenith El Primero A386 Revival, toát lên vẻ truyền thống mà hầu như không có bất kỳ chiếc đồng hồ bấm giờ thể thao nào khác. Ở khía cạnh khác, Sinn 910 Anniversary thể hiện mình là một trong những chiếc đồng hồ chronograph chia giây rẻ nhất, nhưng chắc chắn không kém phần hấp dẫn trên thị trường. Đi đi Fratelli! Lá phiếu của bạn quyết định người chiến thắng trong cuộc đua này.

The Fast And The Fratelli – Sinn 910 Anniversary Vs. Zenith El Primero A386 Hồi sinh