Tại sao “Mặt cười” Vịnh đen Tudor sẵn sàng trở thành viên ngọc của nhà sưu tập

69 lượt xem Blog đồng hồMẫu đồng hồ này hơi khó sử dụng vì theo như Tudor có liên quan, bạn không còn có thể mua đồng hồ này nữa. Tuy nhiên, nó vẫn có sẵn từ một số đại lý trên toàn cầu và cần được cập nhật càng sớm càng tốt. Nó được nhận dạng bằng mặt số “mặt cười”. Văn bản cong giữa trung tâm và 6 giờ sáu giờ chỉ ra một bộ máy ETA không sản xuất trong nhà nằm phía sau mặt số. Vì vậy, tại sao tôi nghĩ rằng sự trở lại kỳ lạ này có nghĩa là Tudor Black Bay “Mặt cười” đã sẵn sàng để trở thành một viên đá quý của nhà sưu tập?

Bạn không cần phải tham gia hoặc xung quanh ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ lâu để đánh giá cao rằng “tốt hơn” không phải lúc nào cũng tốt hơn. Đồng hồ sang trọng không bao giờ chỉ là công cụ, bất kể mục đích của chúng. Chúng là đối tượng của thiết kế. Chúng là những thứ tình cảm mà chúng ta có một mối quan hệ kỳ lạ. Tôi nghi ngờ bạn quan tâm quá nhiều đến lịch sử của máy nướng bánh mì của bạn (hãy tha thứ cho tôi (và vui lòng sửa cho tôi) nếu tôi sai ở đó). Tôi sẽ ngạc nhiên nếu bạn thực sự tìm hiểu lịch sử bàn chải đánh răng của mình. Nhưng bằng cách nào đó, một số đối tượng chức năng có cách giao tiếp với chúng ta vượt ra ngoài cấu trúc vật chất của chúng.

Tudor-Di sản-Blackbay

Có lẽ đó là từ khóa: giao tiếp. Khi tôi nghĩ về những đồ vật có lịch sử thiết kế vững chắc nhưng đừng thường có mối liên hệ cảm xúc cho cặp ví dụ ở trên của tôi, thế giới radio hiện ra trong đầu tôi. Ngay lập tức, tôi nhận ra radio cũng thế truyền cảm hứng cho loại kết nối giống như đồng hồ. Khi tôi nghĩ về điều này lâu hơn một chút (đọc, một vài giây), tôi đã vẽ một đường giữa đối tượng, thiết kế của nó và Thiên nhiên chức năng của nó. Đồng hồ và radio đóng một vai trò quan trọng trong rất những câu chuyện của con người – thường là những tình huống khó quên. Điều đó có nghĩa là mặc dù ý tưởng về “tiến trình” gắn liền với các vật liệu được sử dụng và cách thức triển khai chúng, nó hoàn toàn tách biệt với quỹ đạo cảm xúc của tác phẩm được đề cập.

Tudor-Di sản-Blackbay

Chuyển động mới, trái tim mới

Ngày nay, đồng hồ lặn Tudor Black Bay có bộ máy nội bộ mới được phát triển cho thương hiệu bởi chuyên gia chuyển động Kenissi. Mặc dù “tốt hơn” theo một số cách, ngày càng có nhiều cảm tình đối với sự quyến rũ giản dị của những chiếc đồng hồ sang trọng được hỗ trợ bởi các chuyển động ETA. Điều này hoàn toàn trái ngược với “sự thúc đẩy trong nhà” mà chúng tôi đã quan sát thấy từ nhiều thương hiệu trong hơn 20 năm qua.

Một thập kỷ trở lại đây, những chiếc đồng hồ sang trọng chạy bằng bộ chuyển động ETA cổ phiếu khi không có sản phẩm thay thế nội bộ nào đã bị coi thường. Chúng đã được đánh bóng như những sự bắt chước nhợt nhạt của đồ thật. Giá trị của chúng đã được đặt ra nghi vấn và chúng bị chế giễu ở mức độ như vậy, các thương hiệu cảm thấy buộc phải đầu tư hàng triệu USD vào việc tạo ra các phong trào của riêng họ, hoặc ít nhất, được cho là đang cố gắng làm điều đó.

Tudor-Di sản-Blackbay

Tuy nhiên, trong vài năm qua, một điều kỳ lạ đã xảy ra. Ngày càng có nhiều thương hiệu đạt được thành tựu nếu không phải là nội bộ, nhưng ít nhất là độc quyền (có nghĩa là một chuyên gia chuyển động tạo ra một phong trào duy nhất để sử dụng bởi thương hiệu đó), lập trường đối với các phong trào ETA được mua bằng cổ phiếu (và các công ty tương đương như Sellita, Soprod hoặc STP, chẳng hạn như một số ít) dường như đang giảm bớt. Nhiều đến nỗi, các mẫu xe sắp ra mắt hoặc đã ngừng sản xuất được cung cấp bởi các lựa chọn thay thế “không có sẵn”, tất cả đều đột ngột được coi là mong muốn.

Quay ngược lại thời gian đơn giản hơn

Có lẽ sự thay đổi từ “mặt cười” sang mặt “trung tính” của Tudor Black Bay là tất cả những gì người tiêu dùng cần để được nhắc nhở rằng họ muốn gì từ đồng hồ của mình hơn bất cứ điều gì khác, đầu tư tài chính của họ là một chút niềm vui. Điều này, nếu nó mang tính toàn ngành (thành thật mà nói, điều này tôi nghi ngờ), sẽ khiến các thương hiệu phải thế chấp toàn bộ hoạt động để chuyển sang lĩnh vực nội bộ. Tuy nhiên, tôi nghĩ hiện tượng này sẽ diễn ra một cách lặng lẽ ở những góc nhỏ kỳ lạ của ngành và không phải là điều khiến số đông phải lo lắng.

Hãy đối mặt với nó: chế tác đồng hồ luôn là việc tìm kiếm những ngoại lệ cho chuẩn mực. Việc đi ngược lại quy luật thường dẫn đến những thành công lớn nhất, nhưng chỉ đối với một số rất ít. Chúng ta sắp được chứng kiến ​​một kỷ nguyên của Tudor – một trong những thương hiệu khác thường nhất trong ngành do Rolex tái tạo đáng kinh ngạc – đã lùi vào dĩ vãng, có khả năng không bao giờ lặp lại. Trong thời gian 20 năm nữa, Tudor sẽ tồn tại trong phần lớn thời gian tồn tại thứ hai lâu hơn với các chuyển động nội bộ hơn là không có. Vì chắc chắn Tudor vẫn sẽ hiện hữu Trong thời gian 20 năm nữa, chúng ta có lẽ nên lưu tâm đến việc thời kỳ phục hưng thoáng qua này sẽ xuất hiện như thế nào trong nhận thức muộn màng và đổ xô đi mua đồ cũ vì chúng dường như có nhiều khả năng trở thành vàng khi tất cả được nói và làm.

Đừng nói rằng tôi đã không cảnh báo bạn…

Hãy cho tôi biết nếu bạn nghĩ rằng tôi sẽ xoay vòng vòng trong phần bình luận bên dưới và theo dõi tôi trên Instagram @robnudds.