Thực hành Đồng hồ của Phi công lớn IWC Monopusher Le Petit Prince IW515202Ra mắt vào năm 2002 và lấy cảm hứng từ đồng hồ B-Uhr những năm 1940, Đồng hồ phi công lớn của IWC là một nhà vô địch của đồng hồ phi công. Để hiển thị rõ ràng đường bay được thiết lập cho gia đình Phi công lớn của mình, vào năm 2013, IWC Schaffhausen đã niêm phong mối quan hệ của mình với nhân vật chính thú vị của “Le Petit Prince” của Antoine de Saint-Exupery bằng Đồng hồ lịch vạn niên của Phi công lớn ngoạn mục. Đáng ngạc nhiên, và mặc dù có sự hiện diện của các mẫu phức tạp hơn như Tourbillon Lịch vạn niên của Phi công lớn và thậm chí là Tourbillon Lực lượng không đổi, nhưng vẫn thiếu một biến thể cơ bản trong bộ sưu tập: một chiếc đồng hồ bấm giờ. Hôm nay, IWC giới thiệu chiếc đồng hồ chronograph đầu tiên trong bộ sưu tập của Big Pilot với màu sắc theo chủ đề và các tính năng mà chúng tôi liên kết với các mẫu “Le Petit Prince”. Để tôn trọng tinh thần của Big Pilot, IWC đã chọn một chiếc đồng hồ chronograph monopusher với nút bấm được tích hợp trên núm vặn hình nón đặc biệt. Là phiên bản giới hạn gồm 500 chiếc, đồng hồ IW515202 bằng thép không gỉ được trang bị bộ máy chronograph lên dây cót bằng tay của IWC với khả năng dự trữ năng lượng ấn tượng kéo dài 8 ngày.

IWC Big Pilot's Watch Monopusher Edition le Petit Prince IW515202

Grosse Fliegeruhr

Đồng hồ Phi công lớn mang những đặc điểm của nó với đồng hồ quan sát Beobachtungsuhr hoặc B-Uhr của IWC được sản xuất vào năm 1940 cho Không quân Đức. Vỏ 55mm quá khổ chứa được các bộ máy đồng hồ bỏ túi lớn, do đó chúng được bảo vệ bằng lõi sắt để chống lại từ tính, một tính năng quan trọng đối với ngành hàng không. Để hỗ trợ phi công trong điều kiện buồng lái đóng băng, vương miện kim cương lớn có thể được chế tác bằng găng tay và một dây đeo dài có đinh tán cho phép phi công cố định đồng hồ qua còng của áo khoác da của họ. Tính dễ đọc được tăng cường với các chữ số Ả Rập lớn và tam giác định hướng ở vị trí 12 giờ có hai chấm bên cạnh. Được gọi là “Grosse Fliegeruhr” hoặc Big Pilot’s Watch, các đặc điểm thiết kế của chiếc đồng hồ công cụ quân sự mạnh mẽ này đã để lại dấu ấn trên phiên bản đồng hồ hiện đại do IWC phát hành vào năm 2002 và được các nhà sưu tập gọi là ref. 5002.

Một mô hình IWC Big Pilot ban đầu, tham khảo. 5002

Chronograph có rất nhiều tại IWC và là một phần chính trong bộ sưu tập Đồng hồ của Phi công (đừng nhầm với bộ sưu tập Đồng hồ của Phi công lớn). Riêng năm nay, chúng ta đã thấy Tribute to 3705, các phiên bản Top Gun đặc biệt, kích thước vỏ 41mm nhỏ gọn hơn, một mẫu cho nhóm Inspiration4, một cho nhóm Collective Horology và thậm chí là một phiên bản Hot Wheels đặc biệt. Ngoại trừ Đồng hồ Pilot’s 41mm mới được trang bị bộ máy 69385 in-house mới được giới thiệu vào tháng 4 năm 2021, các đồng hồ của Pilot được trang bị bộ máy in-house caliber 69380 dựa trên dòng đồng hồ bấm giờ bánh xe cột tự động 69000 của thương hiệu với hai nút đẩy trên vỏ , các mặt số phụ ở vị trí 6, 9 và 12 giờ và cửa sổ ngày / thứ ở vị trí 3 giờ.

IWC Big Pilot's Watch Monopusher Edition le Petit Prince IW515202

Monopusher thời trang

Mặc dù thương hiệu đã cân nhắc việc trang bị cho Đồng hồ Big Pilot’s có chức năng bấm giờ trong một thời gian, nhưng các nhà thiết kế tại IWC vẫn lo ngại về việc sử dụng các tính năng thiết kế táo bạo của chiếc đồng hồ này. Với đường kính 46,2mm và chiều cao 14,6mm, việc đặt hai bộ đẩy chronograph ở hai bên của núm vặn lớn sẽ trông khá lạ và phá hỏng các đường nét biểu tượng của vỏ. Việc có hai bộ đẩy cũng sẽ dẫn đến sự nhầm lẫn với dòng sản phẩm đồng hồ bấm giờ Pilot cổ điển của IWC. Câu trả lời là chuyển động chronograph monopusher, một chiếc đồng hồ bấm giờ thân thiện với người dùng có thể khởi động, dừng và đặt lại về 0 chỉ với một bộ đẩy duy nhất trên núm vặn. Tin tốt khác là các nhà thiết kế của IWC không phải tìm kiếm đâu xa.

IWC Big Pilot's Watch Monopusher Edition le Petit Prince IW515202

Bộ máy chronograph lên dây cót thủ công nội bộ của IWC với khả năng dự trữ năng lượng 8 ngày, cỡ 59360, đã ra mắt lần đầu tiên bên trong Portofino Monopusher năm 2014, tiếp theo là Phiên bản Portugieser “Laureus Sport for Good” vào năm 2020. Đánh dấu chiếc chronograph thứ ba của IWC được phát triển và được sản xuất tại Schaffhausen – cùng với các hiệu chuẩn 89000 và 69000 – mô-đun chronograph monopusher được gắn ở mặt sau của bộ máy 59000 cơ sở. Nó cũng là bộ máy chronograph lên dây bằng tay duy nhất của thương hiệu và 70 vòng quay của núm vặn là đủ để đảm bảo mức dự trữ năng lượng tối đa trong tám ngày. Mô-đun monopusher, bao gồm 66 bộ phận, là một kiệt tác của kỹ thuật chính xác và các bộ phận quan trọng cụ thể, như bánh xe trung gian, được sản xuất bằng quy trình Liga. Giống như các đồng hồ bấm giờ IWC khác, nó là đồng hồ bấm giờ bánh xe cột và kích thước lớn của nó có thể được phân biệt rõ ràng thông qua mặt sau trong suốt ở vị trí khoảng 10 giờ. Chỉ báo dự trữ năng lượng, đặc trưng trên mặt số của các mẫu Portofino và Portugieser, hiện được hiển thị trên bộ máy.

Chạm vào chính xác

Như với tất cả các phiên bản “Le Petit Prince”, mặt số có màu xanh lam đậm đặc trưng với lớp hoàn thiện bằng tia nắng. Bố cục theo chiều dọc của các bộ đếm rất sạch sẽ và đối xứng với đồng hồ tổng 60 phút lõm và có chốt cho đồng hồ bấm giờ ở vị trí 12 và giây nhỏ ở vị trí 6 giờ. Các chữ số Ả Rập cách điệu lớn được áp dụng cho mặt số và phủ đầy chất phát quang, cũng như kim kiểu cánh quạt và hình tam giác và hai chấm ở giữa. Thay thế chữ số 3 là một cửa sổ ngày có nền trắng.

IWC Big Pilot's Watch Monopusher Edition le Petit Prince IW515202

Tính khả dụng và giá cả

Dây đeo bằng da bê màu nâu với đường khâu màu trắng, đinh tán và móc cài gấp hoàn thiện gói đồng hồ phi công. IWC Big Pilot’s Watch Monopusher Edition “Le Petit Prince” IW515202 được giới hạn 500 chiếc và bán lẻ cho 17.200 EUR. Để biết thêm thông tin, vui lòng www.iwc.com.

https://monochrome-watches.com/hands-on-iwc-big-pilots-watch-monopusher-le-petit-prince-iw515202-first-bp-chronograph-price/