Timor Heritage Field ATP – Một chiếc đồng hồ có quan hệ quân sự

58 lượt xem Blog đồng hồLịch sử của đồng hồ thể thao gắn liền với sự phát triển của đồng hồ đeo tay quân sự. Trước Chiến tranh thế giới thứ nhất, phụ nữ đeo đồng hồ đeo tay hay còn gọi là “vòng đeo tay” và nam giới sử dụng đồng hồ bỏ túi. Tuy nhiên, giữa trận chiến, một chiếc đồng hồ trong túi của bạn không thực dụng cho lắm. Để tạo ra những chiếc đồng hồ có độ bền cao cho cán bộ và binh sĩ đeo trên cổ tay, một trong những giải pháp được đưa ra là chế tạo những chiếc hộp cực kỳ chắc chắn cho các bộ máy đồng hồ bỏ túi hiện có. Timor Heritage Field ATP mới là một chiếc đồng hồ có liên quan đến sự khởi đầu ban đầu của đồng hồ đeo tay quân sự – những chiếc đồng hồ vẫn còn rất phù hợp cho đến ngày nay.

Chiến tranh thế giới thứ nhất là cuộc chiến tranh hiện đại đầu tiên. Dịch vụ điện thoại và tín hiệu đã được sử dụng để liên lạc. Để phối hợp tấn công, những người đàn ông trong lĩnh vực này phải biết thời gian và nhanh chóng. Điều đó khiến việc đeo đồng hồ của binh lính là bắt buộc. Không còn được giấu trong túi mà được đeo trên cổ tay, những chiếc đồng hồ này ngay lập tức hiển thị thời gian. Họ giữ cho một người lính rảnh tay để vận hành súng trường, sửa lưỡi lê của anh ta và trèo ra khỏi chiến hào. Những chiếc đồng hồ đã phải đối phó với môi trường khắc nghiệt của những rãnh ẩm ướt và lầy lội này. Những cú sốc do va chạm vào chướng ngại vật trong hào và khu vực sinh sống dưới lòng đất là vấn đề ít nhất của họ. Độ giật của súng trường và các mối đe dọa từ chiến trường là những mối đe dọa lớn hơn theo cấp số nhân đối với cả sức khỏe của đồng hồ và người đeo nó.

Timor Heritage Field ATP

Timor Heritage Field ATP – từ sân đến sân

Để chống chọi với hoàn cảnh khải huyền trong chiến tranh, nhiều chiếc đồng hồ dã chiến hoặc chiến lược được phát triển vội vã đã được trang bị dây da, vỏ bạc hoặc đồng thau và pha lê không thể phá vỡ. Chất liệu dạ quang trên mặt số và kim cho phép người lính đọc giờ trong bóng tối hoặc khi bị khói bao phủ. Sau Thế chiến I, chiếc đồng hồ đeo tay đã được chứng minh trong trận chiến đã được xem (và được bán trên thị trường) là hình ảnh thu nhỏ của nam tính. Không có gì nam nhi hơn là đeo một chiếc đồng hồ đeo tay. Chiến tranh đã chứng kiến ​​nhiều nhà sản xuất chế tạo đồng hồ dã chiến, và sau khi hòa bình lập lại, vẫn còn rất nhiều đồng hồ trong số đó để hoạt động. Đó là khi các thương hiệu bắt đầu tiếp thị những chiếc đồng hồ trường gồ ghề như những chiếc đồng hồ lý tưởng cho thể thao. Có thể nói, từ các cánh đồng của Pháp đến các sân của Wimbledon.

Đồng hồ Timor Army Trade mẫu Circa 1940 – Ảnh do www.vi Moviewatchspecialist.com cung cấp

Đồng hồ mẫu Army Trade nguyên bản

Một thời điểm quan trọng khác trong quá trình phát triển đồng hồ quân sự diễn ra sau Thế chiến I khi Văn phòng Chiến tranh Anh quyết định phát triển chiếc đồng hồ đeo tay đa năng đầu tiên cho Quân đội. Những chiếc đồng hồ tiêu chuẩn hóa này sẽ thay thế các loại đồng hồ bỏ túi và đồng hồ chiến thuật khác nhau mà hầu hết binh lính sử dụng. Đồng hồ Timor Heritage Field ATP mới dựa trên mẫu đồng hồ Army Trade Pattern ban đầu được phát hành lần đầu tiên cho binh lính vào năm 1938.

Những chiếc đồng hồ ATP đầu tiên được phát hành vào năm 1939, ngay trước khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ.

Vì việc xem giờ tỏ ra có tầm quan trọng sống còn trong các cuộc diễn tập thời chiến, nên Văn phòng Chiến tranh Anh đã ủy quyền cho các công ty đồng hồ tốt nhất trong ngày sản xuất những chiếc đồng hồ chắc chắn này theo Mô hình Thương mại Quân đội. Những chiếc đồng hồ ATP đầu tiên được phát hành vào năm 1939, ngay trước khi Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ. Chỉ sáu năm sau, đồng hồ ATP đã được thay thế bằng đồng hồ “Đeo tay, Đồng hồ đeo tay, Chống thấm nước”. Những chiếc đồng hồ “WWW” nổi tiếng hiện nay này còn được gọi là “Dirty Dozen”.

Timor Heritage Field ATP

Sự tái sinh của Công ty Đồng hồ Timor và ATP

“Dirty Dozen” – hiện có một chiếc nhẫn gần như thần thoại – đã tiếp quản, nhưng ATP không bị loại bỏ ngay lập tức. Ngược lại, ATP, với tổng cộng chỉ hơn 133.000 chiếc đồng hồ được sản xuất bởi 16 nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ khác nhau, vẫn hoạt động cho đến năm 1957. Công ty Đồng hồ Timor là một trong những công ty đã xây dựng nên cả ATP và “WWW” xem. Năm ngoái, chúng tôi đã đề cập đến sự tái sinh của Timor và sự ra mắt của Dòng Di sản của nó, một cách diễn giải hiện đại về một chiếc đồng hồ “Dirty Dozen”. Và bây giờ là lúc để một người đương đại tham gia ATP dưới hình thức của ATP Trường Di sản. Đợt hàng năm nay có hai phiên bản. Có một phiên bản tự động tiện lợi và một phiên bản quấn tay cho những người theo chủ nghĩa thuần túy trong chúng ta. Cả hai đều được sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc và chiếc đồng hồ đã đến được Fratello HQ là chiếc máy lên dây bằng tay của những người theo chủ nghĩa thuần túy.

36,5mm không cần “quá nhỏ” chút nào

Điều đầu tiên tôi nhận thấy khi đeo Timor Heritage Field ATP trên cổ tay là kích thước. Tất nhiên, nó lớn hơn nhiều so với 30-32mm ATP ban đầu. Nhưng trong khi bạn nghĩ rằng chiếc đồng hồ mới có kích thước 38mm, thì bạn sẽ phải ngạc nhiên. ATP của Trường Di sản năm 2021 đo được “chỉ” 36,5mm. Đó là một kích thước nghe có vẻ quá nhỏ đối với hầu hết mọi người, nhưng không phải vậy. Đó là nhờ sự kết hợp của chiều dài vấu là 45,5mm, chiều cao 11mm và thực tế là dây đeo 18mm – bằng da sần với màu nâu nhạt đáng yêu – được gắn rất thấp giữa các vấu . Bởi vì vị trí thấp đó, bạn sẽ thấy rất nhiều trường hợp, điều này mang lại cho nó sự hiện diện nhiều hơn trên cổ tay. Nói cách khác, Heritage Field ATP đeo rất thoải mái như một chiếc đồng hồ 38mm. Nếu bạn biết rằng kích thước đó không phù hợp với bạn, bạn có thể dừng đọc tại đây.

Timor Heritage Field ATP

Một thử nghiệm thiết kế thận trọng

Đối với những người vẫn ở bên tôi, có thể sẽ tốt khi biết rằng độ hoàn thiện của vỏ thép được chải mịn là tuyệt vời. Và mặt số màu trắng kem cũng vậy. Tôi không phải là một fan hâm mộ của fauxtina ở tất cả, nhưng các chấm màu be và bàn tay hoạt động tốt ở đây; bất kỳ màu nào khác Super-LumiNova thậm chí sẽ trông không đúng chỗ. Cả vạch phút với các chấm sáng và từ “chống thấm nước” phía trên thanh ghi giây nhỏ đều là các yếu tố được lấy từ bản gốc.

Đừng mong đợi những thử nghiệm thiết kế hoang dã – bạn đã không làm, phải không? Kích thước lớn hơn là khía cạnh mạo hiểm nhất, và ngay cả thử nghiệm đó cũng được thực hiện hết sức thận trọng. Nó giống như một chiếc ATP cũ ngay lập tức, chỉ là một cái lớn hơn một chút so với những người anh em của nó. Và với trọng lượng 94g, nó cũng nặng hơn một chút.

Bên trong vô nghĩa

Bên trong vỏ thép không gỉ 316L được chải tinh xảo, khả năng chống nước 50m đánh bại bộ chuyển động Sellita SW260 tự động hoặc bộ máy lên dây bằng tay SW216. Họ không có gì đặc biệt, nhưng họ đáng tin cậy và có năng lực, và đôi khi đó là tất cả những gì bạn cần. Đặc biệt là trong một chiếc đồng hồ thực địa không có gì vô nghĩa. Như bạn mong đợi, không có trường hợp mở nào trở lại để chiêm ngưỡng phong trào bởi vì không có gì để chiêm ngưỡng – và tất nhiên là vì nó sẽ không đúng về mặt lịch sử.

Timor Heritage Field ATP: đồng hồ, hộp và đồng xu

Đã đến lúc tiết lộ giá của ATP Timor Heritage Field. Đồng hồ có trên trang web của thương hiệu cho € 1.112,95 cho cả hai phiên bản. Giá đó không bao gồm thuế hoặc nghĩa vụ địa phương. Đối với Hà Lan, giá cuối cùng sẽ là một cái gì đó hơn một chút € 1.300. Đó là giá bao gồm một hộp, một chứng chỉ xác thực, cùng với một tập tài liệu và một đồng xu kỷ niệm. Đó là đủ để biện minh cho giá cả? Tôi không biết vì tôi không nhìn thấy bất kỳ mục nào trong số này. Nhưng điều đó không thực sự quan trọng, nếu bạn hỏi tôi, vì bạn không đeo hộp và giấy tờ khi ra ngoài. Bạn có thể bỏ đồng xu vào túi của mình, nhưng tại sao bạn lại muốn thì không thực sự rõ ràng đối với tôi.

Timor Heritage Field ATP

ATP Trường Di sản nằm ở đâu đó giữa

Đối với tôi, đó là tất cả về đồng hồ. Tất nhiên, tôi rất thích thấy giá ở dưới mốc 1 nghìn euro vì lý do tâm lý. Nhưng hãy nhớ rằng các loại đồng hồ có thể so sánh (nhưng không hoàn toàn giống nhau) trong bộ sưu tập Longines Heritage Military có giá cao hơn ít nhất 500 €. Mặt khác, một chiếc đồng hồ mang phong cách quân sự của Hamilton như Khaki Field Mechanical Bronze, có mức giá rất hấp dẫn là € 745.

Nếu bạn là một chàng trai hoặc cô gái yêu thích một chiếc đồng hồ mà không có đồng hồ, thì đây có thể là chiếc đồng hồ duy nhất dành cho bạn.

ATP của Timor Heritage Field nằm ở đâu đó ở giữa. Và khi bạn xem xét chất lượng, độ hoàn thiện và thiết kế cẩn thận của đồng hồ, điều đó hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra, việc Công ty Đồng hồ Timor là một trong 16 nhà sản xuất ban đầu của ATP cũng rất đáng giá. Có thể đó là một cái gì đó hơi vô hình, nhưng có tên “Timor” trên mặt số của đồng hồ ATP cũng có ý nghĩa. Và nếu điều đó không phù hợp với bạn, sinh vật nhỏ nói nhẹ nhàng này là một loại đồng hồ phù hợp với tất cả. Nếu bạn là một chàng trai hoặc cô gái yêu thích một chiếc đồng hồ mà không có đồng hồ, thì đây có thể là chiếc đồng hồ duy nhất dành cho bạn.

Nếu bài viết này khiến bạn quan tâm đến ATP của Timor Heritage Field, hãy xem bài viết này trên trang web của Timor Watch Company.

Hãy tìm và theo dõi tôi tại Lex Stolk • Instagram